เทศบาลนครเชียงใหม่ซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ บริเวณคูเมือง รับเทศกาลสงกรานต์

  
    เทศบาลนครเชียงใหม่ซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ บริเวณคูเมือง รับเทศกาลสงกรานต์ โดยจะจัดเจ้าหน้าที่ไว้ 11 ชุด พร้อมถึงจุดเกิดเหตุภายใน 10 นาที
นายทัศนัย บุรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมตรวจสอบความพร้อมในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยได้ชมการซ้อมแผนช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกรณีนักท่องเที่ยวจมน้ำ บริเวณคูเมือง ที่แจ่งศรีภูมิ เพื่อซักซ้อมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ พร้อมอุปกรณ์การพยาบาล โดยจะมีการจัดตั้งเจ้าหน้าที่ไว้ 11 ชุดรอบคูเมือง พร้อมจะถึงที่เกิดเหตุไม่เกิน 10 นาที พร้อม โดยจะมีการปรับแผนใช้รถจักรยานยนต์ เพื่อให้ถึงที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุด เผื่อกรณีรถติดในช่วงเวลาดังกล่าว
นอกจากนี้บริเวณรอบคูเมืองยังได้วางทุ่นเพื่อแสดงเขตน้ำลึก เพื่อเตือนนักท่องเที่ยว และยังติดป้ายให้เป็นเขตปลอดสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งนี้สถิติปี 2552 มีผู้เสียชีวิตในคูเมืองช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2 คน ปี 2553 ไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกันยังสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท กระทำอนาจารได้ 6 รายในปี 2552 และปี 2553 จำนวน 11 ราย
 
7 เมษายน 2554 , 17:10 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่