จับยาบ้าเกือบสี่แสนเม็ดได้ที่ฝาง

  
     ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังตำรวจพื้นที่ และทหารตรวจยึดยาบ้า 390,000 เม็ดได้ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่คนร้ายยังคงหลบหนี
พลตำรวจโทอติเทพ ปัญจมานนท์ ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วยพลตำรวจโทชัยยะ ศิริอำพันธุ์กุล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พันตรีปราการ ชลยุทธ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการประสานงานสกัดกั้นและแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านลอยบริเวณข้างถนนทางเข้าวัดแม่ใจ หมู่ 18 ตำบลเวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ พบรถยนต์ต้องสงสัยสองคัน กำลังขับมาและเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เลี้ยวกลับ ผู้ต้องหาได้จอดรถทิ้งไว้หนึ่งคันและสามารถหลบหนีไปได้ โดยคาดการณ์ว่ามีผู้ต้องหาประมาณ 5 คน ขับรถคุ้มกันหนึ่งคัน เจ้าหน้าที่ได้จัดชุดไล่ล่าติดตาม ตรวจค้นในรถพบยาบ้าชนิดกลมแบนสีส้มและสีเขียวประทับอักษร WY จำนวน 390,000 เม็ด บรรจุในกระสอบปุ๋ยจำนวน 3 ใบ สำหรับผู้ต้องหาที่ดำเนินการจากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่เป็นชาวเขาเผ่ามูเซอและคาดว่าจะนำเข้าจากกลุ่มว้าด้านอำเภอฝางเพื่อนำมาส่งพื้นที่ส่วนใน
ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีการคาดการณ์ว่าขบวนการค้ายาเสพติดอาจจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาในช่วงดังกล่าว สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีนโยบายร่วมบูรณาการกับทุกภาคส่วนสกัดกั้นทั้งพื้นที่ส่วนนอก ส่วนใน เพื่อป้องกันมิให้ยาเสพติดเข้ามา โดยมีการตั้งด่านทั้งด่านถาวรและด่านชั่วคราว พร้อมเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่และขอความร่วมมืออาสาสมัครทำงานป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเต็มรูปแบบ
 
9 เมษายน 2554 , 15:48 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่