ผบช 5 ตรวจติดตามมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยช่วงเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่

  
     ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ตรวจติดตามมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยช่วงเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ เน้นย้ำนักท่องเที่ยวทุกคนจะปลอดภัย
พลตำรวจโทชัยยะ ศิริอำพันธุ์กุล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะตรวจติดตามมาตรการรักษาความปลอดภัยเนื่องในเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ณ บริเวณข่วงประตูท่าแพ ทั้งนี้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้กระจายกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบออกปะปนกับนักท่องเที่ยวรอบคูเมืองเชียงใหม่กว่า 300 นาย ขณะเดียวกันได้เพิ่มด่านตรวจเฉพาะกิจอีก 200 แห่ง นอกเหนือจากจุดตรวจยาเสพติดที่มีทั้งด่านถาวร 98 ด่านและด่านชั่วคราว 15 จุด ตลอด 24 ชั่วโมง โดยห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจลาหรือขาดงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยปีนี้คาดการณ์นักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเข้าเชียงใหม่จำนวนมาก ขณะเดียวกันให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนไปกำหนดแผนการทำงานตามความเหมาะสมและคิดกิจกรรมดำเนินการตามความจำเป็นของพื้นที่ เน้นย้ำให้นักท่องเที่ยวทุกคนปลอดภัยเที่ยวสงกรานต์อย่างประทับใจ
นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะบังคับใช้กฎหมาย โทษสูงสุด ห้ามจำหน่ายสุราบริเวณคูเมืองและสถานที่จัดงาน บังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด เพิ่มความถี่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตระเวนตามบ้านเรือนประชาชนและจุดเสี่ยง เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นอีกทั้งป้องกันและปราบปรามแก้ปัญหายาเสพติดที่อาจจะมีขบวนการลักลอบในช่วงเทศกาลด้วย
 
12 เมษายน 2554 , 15:08 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ชมพูนุท สวท.เชียงใหม่