นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติชื่นชอบงานสงกรานต์เชียงใหม่

  
     นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติชื่นชอบงานสงกรานต์เชียงใหม่ เลือกที่จะเดินทางมาฉลองปีใหม่ไทยที่เชียงใหม่จากคำบอกเล่าและการติดตามข่าวสาร
บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่คึกคักอย่างมาก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเชียงใหม่ โดยนายโทนี และนางจีน่า ลาฟ คู่รักชาวเยอรมันนี กล่าวว่าได้ศึกษาข้อมูลก่อนเดินทาง และกำหนดวัดลาพักร้อนเพื่อจะเดินทางมาเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งก็ได้พบกับความประทับใจอย่างมาก และรู้สึกสนุกสนานอย่างเกินความคาดหมาย ขณะเดียวกันอยากเห็นประเพณีวัฒนธรรมล้านนาแบบดั้งเดิมควบคู่ไปกับการเล่นน้ำสงกรานต์ที่สนุกสนานเช่นนี้ และอยากให้ชาวไทยและชาวเชียงใหม่รักษาประเพณีที่น่าประทับใจนี้ไว้ตราบนานเท่านาน
นอกจากนี้ยังมีบรรดาวัยรุ่นทั้งจากกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย ที่เลือกมาฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่เชียงใหม่ โดยเจาะจงเลือกเล่นน้ำที่คูเมืองและข่วงประตูท่าแพ เนื่องจากมีกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านที่น่าสนใจ ควบคู่กับการเล่นน้ำสงกรานต์ที่สนุกสนานเช่นกัน ขณะที่ปีนี้ได้มีถนนสายวัฒนธรรมและวัดต่างๆ 9 วัดได้ร่วมจัดกิจกรรมสงกรานต์ล้านนาย้อนยุคอย่างหลากหลาย เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยคาดการณ์สงกรานต์ปีนี้จะมีรายได้สะพัดในเชียงใหม่ไม่ต่ำกว่าพันล้านบาท
 
12 เมษายน 2554 , 16:03 น. , อ่าน 1172  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่