เกิดพายุฤดูร้อนในอำเภอแม่วาง อำเภอสันป่าตอง และอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่

  
     เกิดพายุฤดูร้อนในอำเภอแม่วาง อำเภอสันป่าตอง และอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ 10 ตำบล 105 หมู่บ้าน บ้านเรือน เรือกสวนไร่นาเสียหาย ประชาชนเดือดร้อนนับหมื่นคน
เมื่อวานที่ผ่านมาที่จังหวัดเชียงใหม่ได้เกิดพายุฤดูร้อนในหลายพื้นที่ของ 3 อำเภอ อำเภอแม่วาง 39 หมู่บ้าน 4 ตำบล ประกอบด้วย ตำบลทุ่งปี๊ ทุ่งรวงทอง ดอนเป่า ดอยเต่าและบ้านกาด ประชาชนเดือดร้อน 3,754 ครัวเรือน หรือ 7,262 คน ขณะที่อำเภอสันป่าตองได้รับผลกระทบ 32 หมู่บ้าน 3 ตำบล ประกอบด้วยตำบลน้ำบ่อหลวง ทุ่งสะโตกและบ้านแม ประชาชนเดือดร้อน 2,330 ครัวเรือน 7,490 คน และเภอดอยเต่า 34 หมู่บ้าน 4 ตำบล ประกอบด้วย ตำบลยางคราม สันติสุข ดอยหล่อและสองแคว บ้านเรือน เรือกสวน สวนลำไย ไร่นา ไร่ข้าวโพดของประชาชนเสียหายจำนวนมาก ซึ่งนายประจญ ปรัชญ์สกุล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ลงพื้นที่เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชน ติดต่อร้านวัสดุก่อสร้างในพื้นที่เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยเป็นการเร่งด่วน โดยจะใช้งบประมาณของท้องถิ่นก่อน และหากเกินกว่านั้นให้ร้องขอมายังจังหวัดเพื่อใช้งบประมาณภัยพิบัติ
ล่าสุดศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ได้ออกประกาศเตือนเรื่องพายุฤดูร้อน บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว ขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนอบอ้าว ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคเหนือมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยจะมีลักษณะพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและลูกเห็บตก จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนช่วงวันที่ 18-20 เมษายนนี้
 
18 เมษายน 2554 , 15:58 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่