กวาดล้างแรงงานต่างด้าวชุดใหญ่กว่า150คนที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     เจ้าหน้าที่เข้ากวาดล้างแรงงานต่างด้าวกลางเมืองเชียงใหม่ได้กว่า 150 คน ส่วนหนึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวที่แฝงตัวเข้ามารอหางานแอบลักลอบอยู่อย่างผิดกฎหมาย
เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ เข้าปิดล้อมตรวจค้น บริเวณแยกศรีมงคล กับบริเวณแยกอัษฎาธร ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดย พ.ต.อ.มณฑล ปัญญายงค์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสะเมิง รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีกลุ่มแรงงานต่างด้าวจำนวนมากรวมตัวกันเพื่อรองาน และนายจ้างรายวันบริเวณดังกล่าว เกรงว่าจะมีการแฝงตัวของแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายเข้ามาหางาน และเป็นปัญหาเรื่องของการก่ออาชญากรรมในพื้นที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ
เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด 150 คน ไปตรวจสอบที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก พบว่าเป็นแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมายจำนวน 10 คน รอตรวจสอบเอกสารอีก 30 คน ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 110 คน เป็นชาวไทยส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่สูง และแนวชายแดน แต่เข้ามาหางานทำเป็นแรงงานรับจ้างในภาคก่อสร้าง จึงได้ปล่อยตัวไป
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่มีแรงงานต่างด้าวนอกระบบที่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย และแรงงานที่เข้ามาขายแรงงานผิดประเภทอีกจำนวนมาก และส่วนหนึ่งก็ก่อปัญหาอาชญากรรม สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน จึงต้องเดินหน้าตรวจสอบ และกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนในพื้นที่ อันส่งผลกระทบต่อความมั่นคงด้วย
 
19 เมษายน 2554 , 13:33 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่