เชียงใหม่เร่งเตรียมการป้องกันความเสียหายจากน้ำท่วม

  
    หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกันสร้างแนวป้องกันน้ำท่วมริมฝั่งแม่น้ำปิงในจุดเสี่ยง เพื่อเป็นการเตรียมการรองรับและลดความสูญเสียหากมีเหตุการณ์เกิดขึ้น
เทศบาลนครเชียงใหม่ นำโดยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกเทศนตรีนครเชียงใหม่ ร่วมกับหน่วยทหารทุกหน่วยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พลตรีศุภอักษร สังประกุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 และประชาชนจากทุกชุมชนของเทศบาลนครเชียงใหม่ รวมกว่า 300 คน ร่วมกันดำเนินการตามแผนปฏิบัติการป้องกันน้ำท่วม โดยได้ร่วมกันบรรจุกระสอบทรายพร้อมนำไปสร้างเป็นพนังกั้นน้ำริมน้ำปิงในบริเวณที่เคยประสบปัญหาและมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วม โดยเริ่มดำเนินการใน 3 จุคือ บริเวณด้านหลังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่ ด้านหลังแฟลตเทศบาล และด้านหน้าแฟลตเทศบาล ทั้งนี้ จะมีการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการดังกล่าวอย่างต่อเนื่องในโอกาสต่อไป
นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่า เมื่อปีที่ผ่านมาจังหวัดเชียงใหม่ประสบปัญหาน้ำท่วมหลายครั้ง และเป็นน้ำท่วมใหญ่ถึง 4 ครั้ง สร้างความเสียหายในหลาย ๆ ด้านต่อจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก และในปีนี้ก็มีการเกิดปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เองก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะประสบปัญหาเช่นกัน การเตรียมการครั้งนี้เชื่อว่าจะสามารถลดการสูญเสียได้ในระดับหนึ่งหากมีปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ได้มีการเตรียมการป้องกันไว้อีกหลายด้าน หากระดับพายุฝนไม่หนักหนามากจริง ๆ ก็เชื่อว่าเชียงใหม่จะไม่ประสบปัญหาหนักเหมือนปีที่ผ่านมา
 
, อ่าน 1188  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม