ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จับยาผู้ต้องหาคดีเสพติดนำตัวมาแถลงข่าวพร้อมกัน 3 คดี

  
    ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จับยาผู้ต้องหาคดีเสพติดนำตัวมาแถลงข่าวพร้อมกัน 3 คดี ได้ยาบ้ารวมกันกว่า 10,000 เม็ด พร้อมยานพาหนะเพื่อการกระทำผิด และยังมีการพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อให้ปล่อยตัว ได้ผู้ต้องหารวม 6 คน
พันตำรวจเอก มนตรี สัมบุณณานนท์ และ พันตำรวจเอก ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงว่า จากนโยบายการแก้ไขปัญหายาเสพติดของรัฐบาล ภายใต้ปฏิบัติการประเทศไทยเข้มแข็ง ชนะยาเสพติดอย่างยั่งยืนระยะที่ 3 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พลตำรวจตรี สมศักดิ์ จันทะพิงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ในการป้องกันปราบปรามโดยเน้นการสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสถานีตำรวจภูธรโหล่งขอด อ.พร้าว ได้บูรณาการร่วมกับกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ด่านตรวจพิทักษ์ธรรม ส่งดำเนินคดีครั้งนี้จำนวน 3 รายประกอบด้วย
คดีแรก เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2554 เวลา 11.30 น. จับกุมยาบ้า ได้ผู้ต้องหา 3 คนคือ นายครองสิน ปินตาศรี นายณัชพงษ์ สินธุญา และนางสาวอัจฉรา ยาวิลาส ทั้งหมดเป็นชาว อ.เมืองลำพูน พร้อมของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด รถยนต์กระบะโตโยต้าไม่ปิดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
คดีที่สอง จับกุมตัวนายอนุพงษ์ เลาลี อายุ 26 ปี ชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมยาบ้า 6,000 เม็ด รถยนต์กระบะโตโยต้า ทะเบียน ผข 8963 เชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ระหว่างสอบปากคำได้มีญาตินายอนุพงษ์เป็นหญิง 3 คนพยายามเสนอขอติดสินบนเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย นางราชพร หรือแซง เลาหลื่อ อายุ 20 ปี นางพัชรินทร์ หรืออื่อ เริงไม อายุ 28 ปี และนางเพ้ง แซ่เฒ่า ทั้งหมดเป็นชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับกุมได้เงินสดของกลาง 1,032,000 บาท โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และให้สินบนเจ้าหน้าที่
คดีที่สาม เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2554 เวลา 03.00 น. จับกุมตัวนายจิรัฐิติกาล กีรติหิรัญชัย อายุ 32 ปี และนายชูศักดิ์ ดวงมูล อายุ 28 ปี ชาว อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้ของกลางยาบ้า 1,000 เม็ด และรถยนต์กระบะอีซูซุ ทะเบียน ผน 3099 เชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำผู้ต้องหาทั้งหมดส่งดำเนินคดีต่อไป
 
22 เมษายน 2554 , 22:45 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่