แพนด้าน้อยหลินปิงอายุครบ 1 ปี 11 เดือนแล้ว

  
    แพนด้าน้อยหลินปิงอายุครบ 1 ปี 11 เดือนแล้ว ล่าสุดสวนสัตว์เชียงใหม่จัดงานฉลองและเตรียมฉลองใหญ่อายุครบ 2 ปี และทางการจีนให้อยู่ต่อปลายเดือนหน้า
สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมเนื่องในวันครบรอบ 1 ปี 11 เดือน แพนด้าน้อยหลินปิง ภายใต้ชื่อกิจกรรม “1 ปี 11 เดือน หนูอยากมีน้องแล้วค่ะ” ในส่วนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้แพนด้าน้อยหลินปิงมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง มีน้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม สามารถปีนป่ายได้อย่างคล่องแคล่วและมีพัฒนาการ โดยในวันเกิดครบ 1 ปี 11 เดือน คณะทำงานได้มอบของขวัญเป็นกลิ่นต่างๆ 11 กลิ่น นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูลทวี หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย กล่าวว่า ขณะนี้หลินปิงหย่านมแล้วกว่า 2 เดือน มีพฤติกรรมเหมือนหมีตัวโต สามารถอยู่ได้ตามลำพัง ใช้เวลากับการกินมากขึ้นและเล่นซุกซนน้อยลง โดยของขวัญที่หลินปิงชื่นชอบในครั้งนี้คือ กลิ่นของอาหารมากกว่ากลิ่นของดอกไม้ โดยเฉพาะกลิ่นแอปเปิ้ล ซึ่งเป็นผลไม้โปรดของหลินปิง
หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย กล่าวด้วยว่า ปัจจุบันหลินปิงมีพฤติกรรมเหมือนหมีตัวโต ทำให้พี้เลี้ยงต้องหลีกเลี่ยงการประชิดตัว เนื่องจากหลินปิงมีความแข็งแรงมาก หากพี่เลี้ยงโอบกอดแล้วหลินปิงต้องการแสดงพฤติกรรมตอบสนอง จะเป็นอันตรายแก่ตัวพี่เลี้ยงได้ จึงขอชี้แจงทำความเข้าใจบรรดาแฟนคลับว่า คณะทำงานต้องดูแลแพนด้าตามพฤติกรรมและธรรมชาติ ไม่ได้รักหลินปิงน้อยลงแต่อย่างใด
ระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคม 2554 สวนสัตว์เชียงใหม่จะจัดงานหลินปิงเติบใหญ่ อายุ 2 ปี คนจีนใจ๋ดี หื้ออยู่ต่อ ฉลองที่อายุครบ 2 ปี และทางการจีนให้อยู่ต่ออีก 2 ปีอย่างยิ่งใหญ่
 
27 เมษายน 2554 , 15:05 น. , อ่าน 1169  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ชมพูนุท-ปิ่นปินัทธ์ สวท.เชียงใหม่