ไฟไหม้อาคารชั้น3ใกล้กับองค์กรคริสต์หวิดวอด

  
     กลางดึกของคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 3 ชั้น ใกล้กับองค์กรเยาวชนเพื่อพระคริสต์ กลางเมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาดับเพลิงเกือบชั่วโมงหวิดลุกลามไปคูหาใกล้เคียง
กลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุเชียงใหม่ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคาร ภายในซอยตรงข้ามร้านอาหารริเวอร์เฮ้าส์ เจ้าหน้าที่จึงได้จัดสายตรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 3 ชั้น หลายคูหาติดกัน โดยเพลิงได้ลุกไหม้ที่บริเวณชั้นสาม ของอาคาร ซึ่งอยู่ติดกับ อาคารขององค์กรเยาวชนเพื่อพระคริสต์นานาชาติ เอเชียแปซิฟิก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 40 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ก่อนที่จะลุกลามไปยังคูหาใกล้เคียง ซึ่งช่วงกลางคืนไม่มีคนอยู่ แต่คูหาต้นเพลิงได้รับความเสียหายในชั้น 3 ทั้งชั้น
จากการตรวจสอบในเบื้องต้นของทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า อาคารดังกล่าวไม่มีผู้อยู่อาศัย แต่มักจะมีคนเร่ร่อน และกลุ่มวัยรุ่น เข้า-ออก เป็นประจำ บื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นของเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไว้สองสาเหตุคือไฟฟ้าลัดวงจร และเพลิงลุกไหม้เนื่องจากฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นป่วนเมือง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาการมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง
 
15 พฤษภาคม 2554 , 15:01 น. , อ่าน 1217  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่