ยื่นหนังสือคัดค้านกรณีพรรคประชาธิปัตย์ส่งตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 เชียงใหม่

  
     ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ 2 สาขาในจังหวัดเชียงใหม่ ยื่นหนังสือคัดค้านกรณีกระแสข่าวอย่างไม่เป็นทางการพรรคส่งตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 เชียงใหม่
ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์สาขา 171 และสาขา 55 จังหวัดเชียงใหม่ เข้ายื่นหนังสือถึงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดเชียงใหม่ หลังรับทราบข่าวอย่างไม่เป็นทางการผ่านอินเตอร์เน็ตว่า ทางพรรคจะส่งนางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงษ์ ลงรับเลือกตั้งเขต 1 โดยทางกลุ่มแสดงความไม่พอใจว่าทางพรรคไม่มีการประชุมหรือฟังเสียงสมาชิกในการคัดเลือกตัวผู้สมัคร โดยเห็นว่านายพรชัย จิตรนวเสถียร มีความเหมาะสมที่จะลงในเขตนี้มากกว่า โดยกล่าวว่านายพรชัยลงพื้นที่และทราบปัญหาประชาชนมากกว่า
นายภานุพงษ์ วีรตันตยภรณ์ ประธานยุวชนประชาธิปัตย์จังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ทางกลุ่มเห็นว่าการตัดสินของพรรคไม่ฟังเสียงมติของสาขาพรรคที่อยู่ในพื้นที่ จึงจะพร้อมใจกัน Vote No ให้การตัดสินของพรรคครั้งนี้และขอให้ทบทวนรายชื่อผู้สมัครใหม่อีกครั้ง
ในการยื่นเรื่องดังกล่าวมีนายวิริยะ ช่วยบำรุง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดเชียงใหม่ เป็นตัวแทนรับเรื่องพร้อมจะนำเสนอพลเอกพิชาญเมธ ม่วงมณี สมาชิกสภาผู้แทนพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดเชียงใหม่เพื่อนำเสนอกรรมการบริหารพรรคต่อไป
กระแสข่าวอย่างไม่เป็นทางการขณะนี้ พรรคประชาธิปัตย์ได้วางตัวผู้สมัครแล้วในบางเขต เขต 1 จะส่งนางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงษ์ เขต 4 นายโสภณ โกชุม เขต 5 นายพรเลิศ ก๋าวินจันทร์ เขต 6 นายยงยุทธ สุวภาพ เขต 7 ร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ และเขต 10 นายนรพล ตันติมนตรี ส่วนเขต 2 เขต 3 เขต 8 และเขต 9 ยังไม่ลงตัว โดยพบว่าเขต 1 และเขต 2 มีปัญหามากที่สุด มีผู้แสดงความจำนงจะลงสมัครมากที่สุด
 
16 พฤษภาคม 2554 , 16:49 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่