ชาวบ้านในจังหวัดเชียงใหม่ร่วมลุ้นเบอร์พรรคการเมืองระบบปาร์ตี้ลิสต์ในวันแรก ผ่านจอทีวี

  
     ชาวบ้านในจังหวัดเชียงใหม่ร่วมลุ้นเบอร์พรรคการเมืองที่เปิดรับสมัครปาร์ตี้ลิสต์ในวันแรก ผ่านทางจอทีวี ขณะที่ชาวสันแพงบ้านเกิดตระกูชินวัตร เฮเพื่อไทยได้เบอร์ 1
บรรยากาศในวันแรกของการเปิดรับสมัครการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อหรือปาร์ตี้ลิสต์ แม้ว่าจะเป็นการเปิดรับสมัครในส่วนกลางที่กรุงเทพมหานคร แต่ก็มีการติดตามถ่ายทอดสดบรรยากาศการรับสมัครในวันแรกผ่านทางโทรทัศน์ช่องต่างๆ ทำให้ชาวบ้านในทั่วประเทศสามารถติดตามชม และร่วมลุ้นบรรยากาศไปพร้อมๆ กัน ที่จังหวัดเชียงใหม่ ชาวบ้านหลายคนต่างเปิดโทรทัศน์ร่วมลุ้นพรรคการเมืองที่ตนเองชอบ ที่ตลาดสดสันกำแพง อำเภอสันกำแพง บ้านเกิดของอดีตนายกทักษิณ และตระกูลชินวัตร ชาวบ้านก็ได้ร่วมลุ้นเบอร์ของพรรคพร้อมกับที่กรุงเทพมหานคร และทั่วประเทศ โดยที่ตลาดสันกำแพงบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างดีใจที่พรรคเพื่อไทยที่ตนเชียร์ได้หมายเลข 1 ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ได้หมายเลข 10
สำหรับบรรยากาศทางการเมืองที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้ทุกพรรคต่างวางตัวผู้สมัครไว้พร้อมแล้ว และเตรียมรอลงสมัครรับเลือกตั้งซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 พฤษภาคม 2554 เวลา 08.30 -16.30 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยคาดว่าที่จังหวัดเชียงใหม่จะมีการแข่งขันเข้มข้นกว่าทุกครั้ง ล่าสุดพบว่าป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองต่าง ๆ โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ถูกทำลายจำนวนมากในหลายเส้นทาง ขณะเดียวกันพบว่าเส้นทางสายสันกำแพงป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยก็ถูกทำลายเช่นกัน
 
19 พฤษภาคม 2554 , 12:10 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่