เจ้าหน้าที่องค์การอนามัยโลกเข้าตรวจสอบกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวนิวซีแลนด์เสียชีวิตที่เชียงใหม่

  
    เจ้าหน้าที่องค์การอนามัยโลกเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวนิวซีแลนด์เสียชีวิตปริศนาในโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่แล้ว
ความคืบหน้ากรณีตรวจสอบการเสียชีวิตปริศนาของนักท่องเที่ยวสาวชาวนิวซีแลนด์ สองสามีภรรยาชาวอังกฤษและมัคคุเทศก์สาวชาวไทย ยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนายริชาร์ด บราวน์ เจ้าหน้าที่จากองค์การสหประชาชาติหรือ WHO ได้เดินทางมาที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมร่วมหารือกับคณะทำงานตรวจสอบฝ่ายไทย โดยมีทันตแพทย์สุรสิงห์ วิศรุตรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับและนำไปตรวจสอบโรงแรมดาวน์ทาวน์อิน สถานที่เกิดเหตุ เรื่องดังกล่าวหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การที่เจ้าหน้าที่องค์การอนามัยโลกซึ่งเป็นองค์กรสากลเข้ามาร่วมตรวจสอบ เจ้าหน้าที่มีความชำนาญงานเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เป็นการสร้างความมั่นใจ ให้เกิดความโปร่งใสในการทำงานมากยิ่งขึ้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่คณะทำงานทำงานอย่างเต็มที่โดยส่วนตัวต้องการให้เรื่องดังกล่าวตรวจสอบให้แล้วเสร็จโดยเร็วเพื่อภาพลักษณ์ของเชียงใหม่ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ดีงาม
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวในตอนท้ายว่า หลังจากนี้การให้ข่าวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวจะเป็นหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขและองค์การอนามัยโลก เนื่องจากเป็นข้อมูลที่เป็นเทคนิคเฉพาะ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง
 
20 พฤษภาคม 2554 , 17:17 น. , อ่าน 1213  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ชมพูนุท-คริสตี้-มานิตา สวท.เชียงใหม่