ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรหาเสียง ที่เชียงใหม่ ชูนโยบายคิดใหม่ทำใหม่เพื่อไทยทุกคน อีกครั้ง

  
     ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรหาเสียงที่เชียงใหม่ ชูนโยบายคิดใหม่ทำใหม่เพื่อไทยทุกคน อีกครั้ง มุ่งสู่การเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ท่ามกลางมวลชนเสื้อแดงร่วมรับฟังแน่นขนัด
ที่โรงยิมเนเซียม 2 สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี พรรคเพื่อไทยได้จัดเวทีปราศัยหาเสียงเป็นครั้งแรก ท่ามกลางมวลชนเสื้อแดงทั้งจากจังหวัดเชียงใหม่และลำพูนร่วมรับฟังจนแน่นขนัด โดยมีบรรดาแกนนำพรรคเช่น ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำพรรคอีกหลายคนพร้อมบรรดาว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทยทั้ง 10 เขต โดยมีนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร มาร่วมเวทีด้วย โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ได้กล่าวทักทายกับประชาชนด้วยภาษาคำเมือง และกล่าวว่าตนมีความใกล้ชิดกับพันตำรวจโททักษิณ และเข้าใจวิสัยทัศน์ของพันตำรวจโททักษิณเป็นอย่างดี จึงขออาสารับใช้บ้านเมือง ทั้งนี้แม้ตนจะเป็นนักธุรกิจแต่ก็มีการเมืองอยู่ในสายเลือด โดยจะให้ความสำคัญกับปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นลำดับแรก ชูนโยบายประกาศสงครามกับความยากจนให้หมดไปภายใน 4 ปี และยาเสพติดจะต้องหมดไปภายใน 1 ปี สานต่อโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค เพิ่มกองทุนหมู่บ้านเป็นหมู่บ้านละ 2 ล้านบาท ลดหย่อนภาษีรถยนต์คันแรกและบ้านหลังแรก เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำเป็นวันละ 300 บาท ผู้จบปริญญาตรีต้องได้รับเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท พร้อมตั้งกองทุนตั้งตัวให้เด็กจบใหม่ ให้เกษตรกรมีบัตรเครดิตเพื่อซื้ออุปกรณ์การเกษตร โดยชูประเด็น ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ
สำหรับพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ส่วนของพรรคเพื่อไทยได้วางตัวผู้สมัครครบทุกเขตแล้ว เขต 1 นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ เขต 2 นายกฤษฎาภรณ์ เสียมภักดี เขต 3 นางสาวชินณิชา วงศ์สวัสดิ์ เขต 4 นายวิทยา ทรงคำ เขต 5 นายประสิทธิ์ วุฒินันท์ชัย เขต 6 นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ เขต 7 นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ เขต 8 นายนพคุณ รัฐผไท เขต 9 นายสุรพล เกียรติไชยากร และเขต 10 นายศรีเรศ โกฐคำลือ
 
21 พฤษภาคม 2554 , 21:02 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่