ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มั่นใจ เพื่อไทยได้ยกจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ไม่หนุนเสื้อแดงป่วนเวทีหาเสียงพรรคประชาธิปัตย์

  
     ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มั่นใจ เพื่อไทยได้ยกจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ระบุ กรณีเสื้อแดงป่วนเวทีหาเสียงพรรคประชาธิปัตย์ ไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น ต้องการให้แข่งขันอย่างสร้างสรรค์มากกว่า
นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครรับเลือกตั้งระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย เดินทางไปสักการะศพหลวงปู่ทองบัว เจ้าอาวาสวัดโรงธรรมสามัคคี อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากนั้นได้ไปสักการะกู่อัฐิบรรพบุรุษตระกูลชินวัตร โดยมีนางจันทร์สม ชินวัตร ป้าของนางยิ่งลักษณ์มารอรับให้กำลังใจหลานสาว หลังจากนั้นได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า มั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ภาคเหนือจะได้ยกจังหวัด เนื่องจากตนเองเป็นคนเหนือและขอโอกาสชาวภาคเหนือให้ตนและพรรคเพื่อไทยได้ทำงานอีกครั้ง ขณะเดียวกันต่อกระแสข่าวที่ว่ามีมวลชนเสื้อแดงเข้าไปป่วนการหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ตนอยากจะเห็นการเมืองในเชิงสร้างสรรค์ ต่อสู้กันอย่างบริสุทธ์ ยุติธรรม และให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างเรียบร้อยมากกว่า แม้ว่าจะไม่สามารถขอร้องได้แต่ก็อยากเห็นอย่างนั้น
ขณะเดียวกันกรณีที่นายเพชรวรรษ วัฒนพงษ์สิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ออกมาแสดงความไม่พอใจกรณีที่พรรคจัดตนลงใน สส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 86 ซึ่งเสี่ยงต่อการไม่ได้รับตำแหน่งใด ๆ เมื่อเป็นเช่นนี้ก็จะชักชวนเสื้อแดงในพื้นที่ให้ Vote No นั้น นางสาวยิ่งลักษณ์กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวสามารถทำความเข้าใจกันได้ โดยคณะกรรมการจะอธิบายรายละเอียด เพื่อความเข้าใจที่กระจ่าง ทั้งนี้เห็นว่าการทำงานการเมือง ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ก็ทำงานการเมืองได้ ส่วนของจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีพื้นที่สองเขตที่ไม่ใช่ของพรรคเพื่อไทย ซึ่งทางพรรคก็ต้องทำงานหนักกว่าเดิมแต่ไม่ได้หนักใจแต่อย่างใด เชื่อว่าประชาชนเชื่อในนโยบายของพรรคอยู่แล้ว
 
21 พฤษภาคม 2554 , 21:02 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่