รองจเรตำรวจแห่งชาติ มอบนโยบายแก่ตำรวจ สังกัดภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

  
    รองจเรตำรวจแห่งชาติ มอบนโยบายแก่ตำรวจ สังกัดภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ย้ำให้วางตัวเป็นกลางในการเลือกตั้ง ส่วนเสื้อแดง ป่วนการเลือกตั้ง หากล้ำเส้นก็จะดำเนินตามกฎหมาย
พลตำรวจโท เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองจเรตำรวจแห่งชาติเป็นประธานในการประชุมพัฒนาสถานีตำรวจเพื่อประชาชนตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องการวางตัวเป็นกลางในห้วงการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ณ ห้องประชุมมหาวิทยาลัย นอร์ท เชียงใหม่ ซึ่งรองจเรตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า นโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ข้าราชการตำรวจทุกคน ต้องวางตัวเป็นกลาง ในการเลือกตั้ง ในส่วนของภาคเหนือนั้น มีการแข่งขันที่เข้มข้น ที่กำชับให้ตำรวจ วางตัวเป็นกลางมีหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัย ในส่วน ในส่วนของตำรวจมีหน้าที่ติดตามรักษาความปลอดภัยนักการเมือง ก็ต้องปฏิบัติอยู่ในกรอบ ในส่วนของกลุ่มเสื้อแดงที่มาป่วนการหาเสียง ของพรรคการเมืองต่างๆนั้น หากมีการล้ำเส้น ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งมีระเบียบปฏิบัติอยู่แล้ว
รองจเรตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวว่า การเคลื่อนไหวของซุ้มมือปืนได้สั่งการผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา ให้กวาดล้างทันที ในจังหวัดเชียงใหม่ เท่าที่ได้รับรายงานเชื่อว่า อยู่ในภาวะที่ควบคุมได้
 
23 พฤษภาคม 2554 , 18:28 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่