ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดเชียงใหม่บุกเดี่ยวสมัครเป็นคนแรกของพรรค

  
    ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดเชียงใหม่บุกเดี่ยวสมัครเป็นคนแรกของพรรค เน้นแข่งขันแบบนักกีฬา ไม่ตอบโต้ความรุนแรง มั่นใจประชาชนไว้ใจให้ทำงานต่อ
นายนรพล ตันติมนตรี ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ เขต 10 พรรคประชาธิปัตย์ ถือเอาฤกษ์ 10.10 น. ยื่นหลักฐานการสมัคร โดยกล่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์เบอร์ 10 ขณะที่ตนก็ลงสมัครเขต 10 เหตุที่ไม่มาพร้อมกับทุกคนในพรรคก็เพราะตนเตรียมการไว้ก่อนหน้านี้แล้ว โดยการหาเสียงจะอิงนโยบายพรรคเป็นหลัก และมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เหมือนการแข่งขันกีฬาที่พร้อมแข่งขันกับทุกคน โดยจะเตรียมความพร้อมของตน และทำตามกติกา การลงสมัครเลือกตั้งก็เพื่อให้ชาวบ้านมีทางเลือก ต้องการทำประโยชน์ให้ชาวบ้าน แม้ตนจะไม่ได้มาจากลูกหลานนักการเมืองก็ตาม ซึ่งปัญหาเร่งด่วนในขณะนี้ คือ บางหมู่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ ถนนเป็นลูกรัง ทำให้ประเทศไทยยังมีหมู่บ้านที่ยังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่
นายนรพล กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกลุ่มคนไม่หวังดีที่ใช้ความรุนแรง ตนจะไม่ตอบโต้ เพราะเชื่อว่า การมีภาพเช่นนี้ในที่สาธารณะ ประชาชนสามารถรับรู้และตัดสินใจเองได้ สำหรับการเดินทางมาสมัครของนายนรพลในวันนี้สร้างความแปลกใจต่อสื่อมวลชน หลังมีกระแสข่าวการย้ายพรรคเทื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา สำหรับนายนรพลก่อนหน้านี้เคยเป็นสส.สังกัดพรรคเพื่อแผ่นดิน เป็นหนึ่งเดียวที่ฝ่าด่านพรรคเพื่อไทยมาได้ โดยได้ลงสมัครเขต 10 จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะต้องไปเจอคู่แข่งหน้าใหม่ กำนันศรีเรศ โกฏคำลือจากพรรคเพื่อไทย ขณะที่ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดเชียงใหม่ทั้งหมดได้นัดหมายจะมาสมัครพร้อมกันในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้
 
24 พฤษภาคม 2554 , 17:44 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ชมพูนุท-คริสตี้ สวท.เชียงใหม่