เปิดแสดงนิทรรศการภาพจิตรกรรม 60 ปี เย็นศิระเพราะพระบริบาล สัญจร ครั้งที่ 2 ที่เชียงใหม่

  
    เปิดแสดงนิทรรศการภาพจิตรกรรม 60 ปี เย็นศิระเพราะพระบริบาล สัญจร ครั้งที่ 2 ที่เชียงใหม่ เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรีจนถึง 30 มิถุนายนนี้ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซ่า
นายสุวัฒน์ ตันติพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ ดร.เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการแสดงภาพจิตรกรรม หัวข้อ 60 ปี เย็นศิระเพราะพระบริบาล สัญจร ครั้งที่ 2 ที่บริเวณโครงการนอร์ทเทิร์น วิลเลจ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่
ภายในงานมีการแสดงความวิจิตรของจิตรกรรมอันตระการตาและทรงคุณค่าจากฝีมือศิลปินที่รังสรรค์ขึ้นภายใต้แรงบันดาลใจจากพระบารมีและพระมหากรุณาธิคุณ จำนวน 60 ภาพ มีทั้งเทคนิคสีน้ำมัน สีน้ำ สีไม้ สีอะครีลิคบนผ้าใบ สีฝุ่น สีทองอะครีลิก สื่อผสม เทคนิคประสม รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ที่ได้ถูกนำมาร้อยเรียงให้งดงามสอดคล้องกับคำประพันธ์ของกวีซีไรท์ จิระนันท์ พิตรปรีชา ในหัวข้อ แผ่นดินพ่อ ก่อด้วยรัก
พสกนิกรชาวไทยและผู้สนใจร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และเข้าชมนิทรรศการดังกล่าวได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2549 นี้
 
, อ่าน 1231  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม