ตำรวจภูธรภาค 5 จัดรถปฏิบัติการตรวจยาเสพติดเคลื่อนที่ มีเจ้าหน้าที่ พร้อมอุปกรณ์ รับมือกรณีเกิดเหตุรุนแรงช่วงเลือกตั้ง

  
     ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 5 จัดเตรียมรถปฏิบัติการตรวจยาเสพติดเคลื่อนที่ เป็นโมบายยูนิต มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ พร้อมอุปกรณ์ รับมือกรณีเกิดเหตุรุนแรงช่วงเลือกตั้ง
พันตำรวจเอกนพคุณ กีรติการกุล ผู้กำกับกลุ่มงานผู้เชี่ยวชาญ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ในช่วงของการเลือกตั้ง ตำรวจภูธรภาค 5 ได้มีนโยบายในการรักษาความสงบเรียบร้อยทั้งก่อนการเลือกตั้ง ระหว่างเลือกตั้งและหลังเลือกตั้ง เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและคล่องตัว โดยได้จัดเตรียมรถปฏิบัติการตรวจยาเสพติดเคลื่อนที่ เป็นโมบายยูนิต มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ พร้อมอุปกรณ์พร้อม เมื่อเกิดเหตุ เช่นการลอบทำร้ายหัวคะแนน รถดังกล่าวก็จะถึงที่หมายพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 8 คน พร้อมอุปกรณ์ ทั้งเครื่องตรวจกระสุนปืน อุปกรณ์ตรวจพยานหลักฐาน เครื่องตรวจหาวัตถุระเบิด ชุดตรวจยาเสพติด และคอมพิวเตอร์สำหรับเสก็ตภาพคนร้ายอันเป็นการทำงานเบ็ดเสร็จในครั้งเดียว รวดเร็ว ติดตามคนร้ายได้อย่างฉับไว ทันการ ซึ่งรถดังกล่าวมีเพียงคันเดียวในภาคเหนือ
ล่าสุดพลตำรวจเอกวิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมรถโมบายยูนิตดังกล่าว พร้อมกล่าวแสดงความพอใจในการเตรียมพร้อมในการทำงานเตรียมการรักษาความสงบเรียบร้อยของสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5
 
24 มิถุนายน 2554 , 18:16 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่