ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ำตำรวจต้องดูแลไม่ให้มีการขัดขวางการหาเสียง

  
     ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมอบนโยบายปฏิบัติงานช่วงเลือกตั้ง ย้ำตำรวจต้องดูแลไม่ให้มีการขัดขวางการหาเสียงและคาดโทษในรายที่หละหลวม
พลตำรวจเอกวิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังประชุมกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะ และคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ถึงการเตรียมการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้น ทั้งนี้ในภาคเหนือมีการแข่งขันสูงแต่ไม่รุนแรง โดยมีพื้นที่ต้องจับตาคือเขต 1 จังหวัดเชียงรายและเขต 10 จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งต้องเพิ่มความเข้มข้น เข้าไปดูแลผู้ที่ส่อแววจะก่อความรุนแรง ล่าสุดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งการจเรตำรวจตรวจสอบรายละเอียดการร้องเรียนตำรวจวางตัวไม่เป็นกลางที่จังหวัดเชียงรายสองนาย ขณะเดียวกันได้มอบนโยบายให้ตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อย ดูแลความปลอดภัยผู้สมัครและไม่ให้มีผู้ขัดขวาง ก่อกวนการหาเสียงของผู้สมัครทุกราย และคาดโทษผู้ที่ทำงานหละหลวม ปล่อยให้มีการล้มการหาเสียงโดยจะถือว่าทำงานบกพร่อง
สำหรับการตั้งศูนย์อำนวยการจับตาเลือกตั้งของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า สามารถกระทำได้ หากไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ทุกคนสามารถตรวจสอบและสังเกตการณ์การเลือกตั้งได้อยู่แล้ว ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ ได้สั่งการให้ตำรวจเตรียมความพร้อมรักษาความสงบและอำนวยความสะดวกจราจรเต็มรูปแบบ ขณะเดียวกันสำหรับการเลือกตั้งในวันเลือกตั้งจริง 3 กรกฎาคม 2554 ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร ให้ตำรวจเตรียมอากาศยานหรือประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อการขนส่งหีบบัตร เนื่องจากบางแห่งเช่นบางจุดที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ต้องใช้การเดินเท้าและใช้เวลานานที่สุดถึง 7 ชั่วโมง โดยได้ตั้งจุดทวนสัญญาณ หรือ รีพีทเตอร์ ในจุดอับสัญญาณสื่อสารให้พร้อมด้วย
 
24 มิถุนายน 2554 , 18:17 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่