ประชาชนทยอยลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าตลอดทั้งวัน ขณะที่ฝนตกต่อเนื่อง

  
     ประชาชนทยอยลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าตลอดทั้งวัน ขณะที่ฝนตกต่อเนื่อง โดยจังหวัดเชียงใหม่มีเรื่องร้องเรียนส่ง กกต.กลางพิจารณา 3 เรื่อง สั่งจับตาเขต 5 และเขต 10 แข่งขันสูง
นายสุชาติ ใจภักดี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เปิดให้มีการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าตั้งแต่เช้าก็มีผู้ทยอยไปลงคะแนนอย่างหนาแน่น โดยได้มีการจัดระบบค้นหารายชื่อผ่านอินเตอร์เน็ต ขณะที่ปัญหาสำคัญคือฝนตกตลอดเวลา ทำให้ไม่สะดวกต่อการเดินทางไปลงคะแนนของประชาชน สำหรับปัญหาที่ทหารจากค่ายต่าง ๆ เดินทางไปลงคะแนนแล้วไม่มีรายชื่อ เมื่อตรวจสอบแล้วปรากฏว่าเป็นความเข้าใจผิด เนื่องจากทหารจากหน่วยต่าง ๆ ได้ย้ายเข้ามาระยะหนึ่งแล้ว จึงมีรายชื่ออยู่ในระบบ และสามารถไปใช้สิทธิได้ในวันเลือกตั้งจริง
ส่วนเรื่องการร้องเรียนการทำผิดกฏหมายเลือกตั้งในจังหวัดเชียงใหม่มี 3 เรื่อง คือเขต 1 จำนวน 2 เรื่องและเขต 9 จำนวน 1 เรื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการใส่ร้ายป้ายสีให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ขณะนี้ได้ส่งเรื่องให้ กกต.กลางพิจารณาแล้ว สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ยังต้องจับตาเขต 5 กับเขต 10 เป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูง
ในส่วนของบัตรลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด จะเป็นผู้นำส่งไปยังจังหวัดปลายทาง ส่วนหีบบัตรเลือกตั้งทุกหีบได้ประสานตำรวจนำไปเก็บไว้ที่สถานีตำรวจ มีกรรมการสามฝ่าย ควบคุมด้วยกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง
 
26 มิถุนายน 2554 , 18:52 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่