ประชาชนที่พลาดหวังการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในจังหวัดเชียงใหม่ร้องเรียนขอลงคะแนนเลือกตั้ง

  
     ประชาชนที่พลาดหวังการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในจังหวัดเชียงใหม่ร้องเรียนขอลงคะแนนเลือกตั้งโดยอ้างว่าเอกสารที่ทางฝ่ายปกครองส่งไประบุเวลา 08.00-16.30 น.ขณะที่ กกต.ปิดหีบเวลา 15.00 น.
ประชาชนจำนวนมากที่ไปลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดที่ลานอารีน่า ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่ ที่พลาดหวังการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง ต่างร้องเรียนขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่แก้ไขและต้องการลงคะแนนเลือกตั้ง โดยได้นำเอกสารหลักฐานที่แจ้งจากเจ้าหน้าที่ปกครอง ระบุว่า ให้ไปลงคะแนนเลือกตั้งระหว่างเวลา 08.00-16.30 น. แต่ กกต.ปิดหีบบัตรเลือกตั้งเวลา 15.00 น. ขณะเดียวกันยังร้องเรียนเรื่องสถานที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ลานอารีน่า ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาดอนจั่น คับแคบเกินไป ที่จอดรถไม่เพียงพอ การจราจรติดขัด โดยทั้งหมดได้ขอลงชื่อในส่วนของผู้ที่ไปถึง แต่ไม่สามารถลงคะแนนเลือกตั้งได้ทัน
ขณะที่นายมานพ ศักดาธร ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ชี้แจงว่า กกต.เชียงใหม่ ยึดหลักตามกฎหมายที่ทั่วประเทศปิดหีบบัตรเลือกตั้งเวลา 15.00 น. ส่วนเหตุที่ต้องเลือกลานอารีน่านั้นเนื่องจากสถานที่ดังกล่าวมีความสะดวกและมีบริเวณกว้างขวาง โดยปัญหาสำคัญคือฝนตกหนักตั้งแต่เช้าและการที่ประชาชนแห่มาในช่วงบ่าย จึงทำให้ลงคะแนนไม่ทัน
 
26 มิถุนายน 2554 , 18:53 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่