ปัญหาจราจรติดขัดที่ส่งผลกระทบให้ประชาชนไปเลือกตั้งไม่ทัน เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันและสถานที่จอดรถไม่เพียงพอ

  
     รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ชี้แจง ปัญหาจราจรติดขัดที่ส่งผลกระทบให้ประชาชนไปเลือกตั้งไม่ทัน เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันและสถานที่จอดรถไม่เพียงพอ
พันตำรวจเอกสมบัติ สุภาภา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงปัญหาการจราจรติดขัดที่ส่งผลกระทบให้ประชาชนมาลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าที่ลานอาริน่า ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาเชียงใหม่ว่า ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ 150 นาย อำนวยความสะดวกจราจร จัดระบบและปรับแผนตลอดเวลา แต่ปัญหาสำคัญคือฝนตกตลอดทั้งคืน ทำให้ลานจอดรถที่เตรียมไว้ซึ่งเป็นสถานที่ถมดินใหม่ รถไม่สามารถจอดได้ จึงได้ประสานงานไปขอที่จอดรถบริเวณข้างเคียงและทางคู่ขนาน และระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเพิ่ม เพื่ออำนวยความสะดวกด้านจราจรถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง และเร่งระบายรถออกจากลานอารีน่า ขณะเดียวกันช่วงเช้า ได้มีหลายหน่วยงานเช่นทหาร นำรถขนาดใหญ่ขนเจ้าหน้าที่มาลงคะแนน ส่งผลให้รถติดเพิ่มขึ้นไปอีก
รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า สำหรับปัญหาดังกล่าวตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ และจะวางแผนการทำงานอำนวยการจราจรให้รัดกุมกว่านี้ ในวันเลือกตั้งจริงที่กำลังจะมีขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา
 
26 มิถุนายน 2554 , 18:53 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่