นปช แดงเชียงใหม่ ยื่นหนังสือถึง กกต ขอให้พิจารณาให้ใบแดงนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

  
    นปช แดงเชียงใหม่ ยื่นหนังสือถึงผู้อำนวยการการเลือกตั้งขอให้พิจารณาให้ใบแดงนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กรณีปล่อยให้รายการนายเจิมศักดิ์ ปิ่นทองออกอากาศ
กลุ่ม นปช. แดง เชียงใหม่ นำโดย นาย องอาจ ตันธนสิน จ.ส.ต. หาญศักดิ์ เบญจศรีพิทักษ์ และนายศรีวรรณ จันทร์ผล ได้ ระดมมวลชน ประมาณ 80-100 ที่หน้าลานอารีน่า บิ๊กซี สาขาดอนจั่น ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ. เชียงใหม่ หลังจากนั้นได้จัดขบวนแห่ มีรถจักรยานยนต์ รถยนต์และรถสี่ล้อแดง พร้อมรถโมบาย 3 คัน เดินทางไปยังจุดที่มี ประชาชนหนาแน่น เพื่อประกาศชักชวนให้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง และได้เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้งผ่านนายสุชาติ ใจภักดี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ร้องเรียนให้ถอดถอนรายการของนายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ที่ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ที่ออกอากาศโจมตีพรรคเพื่อไทย ซึ่งทางกลุ่มกล่าวว่าเป็นการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งโดยขอให้พิจารณาใบแดงให้นายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้ควบคุมดูแลสื่อของรัฐ โดยเห็นว่าขณะนี้เข้าสู่ช่วงการเลือกตั้งแล้ว ไม่ควรปล่อยให้มีการออกอากาศโจมตีพรรคหนึ่งพรรคใด และขอให้พรรคที่ได้เสียงข้างมากได้จัดตั้งรัฐบาลด้วย
ขณะที่นายสุชาติ ใจภักดี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งกล่าวว่า จะรับเรื่องดังกล่าวไปสอบสวน ในข้อกฎหมาย ตามอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้งต่อไป กลุ่มผู้ชุมนุมพอใจและสลายตัวไปในเวลาต่อมา
 
28 มิถุนายน 2554 , 16:25 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่