หัวคะแนนพรรคเพื่อไทยเขต 1 เชียงใหม่ ถูกลอบทำร้ายบาดเจ็บสาหัส

  
    หัวคะแนนพรรคเพื่อไทยเขต 1 เชียงใหม่ ถูกลอบทำร้ายบาดเจ็บสาหัส กลางดึกของคืนที่ผ่านมา ขณะนี้พักรักษาตัวในโรงพยาบาล อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว
เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนของคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายจำนวนสองคนรุมทำร้ายนายปรีชา แก้วไชยหาญ ประธานชุมชนบวกหาด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หัวคะแนนของนางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทยเขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีอาชีพขายหนังสือพิมพ์ ขณะกำลังกลับเข้าบ้านก็ถูกชายฉกรรจ์ใช้เหล็กแป๊ปตีที่หัว ลำตัวและแขน บาดเจ็บสาหัส ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์ให้การรักษาเย็บแผล 20 เข็ม ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว โดยนายปรีชาเล่าว่า ตนเองไม่เคยมีปัญหากับใคร เหตุดังกล่าวน่าจะมาจากที่ตนเป็นหัวคะแนนให้พรรคเพื่อไทย ก่อนหน้านี้เคยมีโทรศัพท์จากตัวแทนของพรรคการเมืองพรรคหนึ่งติดต่อให้ไปเป็นหัวคะแนนให้ แต่ตนได้ปฏิเสธไป จึงอยากร้องขอความเป็นธรรมว่า ตนถูกทำร้ายหมายเอาชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุและอยากให้ติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษโดยเร็วที่สุด
ขณะที่นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 1 เชียงใหม่กล่าวว่า อยากจะร้องขอให้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นครั้งสุดท้ายที่มีการใช้ความรุนแรงในการเล่นการเมือง การกระทำดังกล่าวอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ตนจะยื่นเรื่องไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คณะกรรมการการเลือกตั้งและผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เพื่อติดตามเอาตัวคนผิดมาลงโทษให้ถึงที่สุด ทั้งนี้คงจะไม่ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยเพิ่ม แต่เหตุดังกล่าวก็จะต้องทำให้ระวังตัวมากขึ้น
 
28 มิถุนายน 2554 , 16:25 น. , อ่าน 1177  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่