เจ๊ปุ๊ย โต้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหัวคะแนนพรรคเพื่อไทยถูกทำร้าย โชว์หลักฐานเด็ดประธานชุมชนถูกนายทหารที่หนุนหลังพรรคคู่แข่งข่มขู่

  
    ผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์เขต 1 เชียงใหม่ โต้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหัวคะแนนพรรคเพื่อไทยถูกทำร้าย พร้อมโชว์หลักฐานเด็ดนำตัวประธานชุมชนที่ถูกนายทหารที่หนุนหลังพรรคคู่แข่งข่มขู่และว่าจ้างด้วยเงินล้านบาทแลกกับการจับผิดใบแดง
บรรยากาศโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่อแววรุนแรง หลังจากก่อนหน้านี้นายปรีชา แก้วไชยหาญ ประธานชุมชนบวกหาด หัวคะแนนของผู้สมัครพรรคเพื่อไทยเขต 1 ถูกลอบทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเย็บ 20 เข็ม ล่าสุดนางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงษ์ ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ได้นำตัวนางอัจฉราพร ชนะเลิศ ประธานชุมชนอุ่นอารีย์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มาแถลงข่าว โดยนางวิภาวัลย์ยืนยันว่าตนไม่เคยติดต่อนายปรีชา และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่นายปรีชาถูกทำร้าย ตรงกันข้ามพรรคคู่แข่งกับแข่งขันไม่อยู่ในกติกา ก่อนหน้านี้ตนถูกกดดันมาโดยตลอด ทำให้การหาเสียงมีอุปสรรคตลอดเวลาแต่ก็อดทนมาตลอดจนกระทั่งมีชายคนหนึ่งอ้างว่าเป็นนายทหารชื่อภานุ ติดต่อนางอัจฉราพร เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นผู้สนับสนุนตนโดยตั้งรางวัลสองครั้งเป็นเงิน 5 แสนบาทเพื่อแลกกับตารางการออกหาเสียงโดยให้รายงานการเคลื่อนไหวของนางวิภาวัลย์ทุกระยะ และรางวัลหนึ่งล้านบาทกรณีจับผิดนำไปสู่ให้คณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณาให้ใบแดงนางวิภาวัลย์ได้สำเร็จ ล่าสุดจากกรณีหัวคะแนนพรรคเพื่อไทยถูกทำร้ายก็โทรศัพท์มาข่มขู่ว่าให้ระวังตัว ซึ่งนางวิภาวัลย์กล่าวยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวและเหตุการณ์เริ่มส่อเค้ารุนแรงกับชีวิตของตนและครอบครัวจึงอยากขอความเป็นธรรม
นางวิภาวัลย์กล่าวด้วยว่าหลังจากนี้คงต้องประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยทั้งตนเองและนางอัจฉราพรเพิ่ม โดยได้เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือกและยื่นเรื่องที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ด้วย
 
30 มิถุนายน 2554 , 18:39 น. , อ่าน 1230  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่