ผู้สมัครรับเลือกตั้งจากพรรคการเมืองต่าง ๆ พื้นที่เขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์

  
     ผู้สมัครรับเลือกตั้งจากพรรคการเมืองต่าง ๆ พื้นที่เขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์นัดสุดท้ายก่อนเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง
เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ และคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดเวทีเพื่อประชาธิปไตย สำหรับผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ให้เสนอนโยบายและแสดงวิสัยทัศน์พร้อมตอบข้อซักถาม ณ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่าง ๆ มาแสดงวิสัยทัศน์
ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ได้จัดเวทีที่ข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพื่อรับสัญญาณจากเวทีปราศรัยใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร เป็นเวทีใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่ช่วงการเลือกตั้ง
บรรยากาศโดยรวมของการหาเสียงโค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง ไม่มีเหตุรุนแรงใด ๆ แต่เป็นที่สังเกตว่า ไม่ว่าจะมีเวทีของพรรคการเมืองใด ก็จะมีรถแห่หาเสียงของผู้สมัครพรรคอื่น ขับผ่านและเปิดเครื่องกระจายเสียงดัง เพื่อทำลายสมาธิการหาเสียง ซึ่งเป็นอีกปัญหาที่พบ ขณะที่พบว่าป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ยังถูกทำลายอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้พบว่าน่าจะเกือบร้อยละ 70 ของป้ายถูกทำลาย จนผู้สมัครต้องออกป้ายใหม่มาสองรอบแล้ว
ส่วนเรื่องการร้องเรียนการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งในจังหวัดเชียงใหม่ที่ส่งคณะกรรมการการเลือกตั้งกลางพิจารณายังคงมีเพียง 3 เรื่องเท่าเดิม
 
1 กรกฎาคม 2554 , 18:47 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่