จัดงาน 2 อารยธรรม ล้านนาไทย-ญี่ปุ่นเพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์แก่ประเทศญี่ปุ่นหลังประสบภัยสึนามิ

  
     เจเจ มาร์เก็ต เชียงใหม่ จัดงาน 2 อารยธรรม ล้านนาไทย-ญี่ปุ่น เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างกัน รวมทั้งสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวแก่ประเทศญี่ปุ่นหลังประสบภัยสึนามิ เสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2554
ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โครงการจริงใจมาร์เก็ต เชียงใหม่ (JJ Market) แจ้งว่า ในวันที่ 6 สิงหาคม 2554 นี้ เจเจ มาร์เก็ต ร่วมกับองค์กรความร่วมมือญี่ปุ่น กำหนดจัดงาน Thai – Japanese 2 อารยธรรม ล้านนาไทย – ญี่ปุ่น เวลา 17.00 - 20.00 น. ณ โซน J Chiang Mai (Japanese Shopping Village) JJ Market ภายในงานมีกิจกรรมการออกร้านแสดงสินค้าวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างไทยล้านนากับญี่ปุ่น การออกร้านของบริษัทนำเที่ยวไทยและญี่ปุ่น การแสดงนาฏศิลป์ไทย-ญี่ปุ่น การแสดงดนตรี การแสดงของนักศึกษาที่เรียนภาษาญี่ปุ่นจากมหาวิทยาลัยต่างๆ และการประกวดครอสเพลย์เพื่อสร้างสีสันให้กับงาน
สืบเนื่องจากประเทศญี่ปุ่นได้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติจากแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ ทำให้ได้รับผล กระทบทั้งด้านกายภาพและด้านชีวภาพ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวที่ภาพลักษณ์ได้รับความเสียหาย ส่งผลให้นักท่องเที่ยวลดลง รวมถึงอคติจากนักท่องเที่ยวที่หวาดกลัวผลกระทบจากสารกัมมันตภาพรังสี ประเทศญี่ปุ่นจึงต้องเร่งการประชาสัมพันธ์สร้างภาพลักษณ์อันดีออกไปสู่สายตาชาวโลก ให้หายจากความหวาดกลัวและกลับเข้าไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นดังเดิม ซึ่งวัฒนธรรมญี่ปุ่นและวัฒนธรรมล้านนาไทย ที่นับว่ามีความคล้ายคลึงที่จะนำเสนอควบคู่กันไปให้เป็นที่รู้จัก รวมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมต่อกัน นับเป็นนิมิตหมายอันดีที่ทั้ง 2 วัฒนธรรมจะถูกเผยแพร่ออกไปสู่ชาวโลกพร้อมกันได้อย่างงดงาม ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/jjmarketchiangmai
นอกจากนั้น โครงการจริงใจมาร์เก็ตเชียงใหม่ ยังได้เปิดบริการตลาดนัดซื้อขายของเก่า Flea market ทุกวันเสาร์แรกของเดือน ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ซึ่งในเดือนสิงหาคมนี้จะตรงกับวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2554 จึงขอเชิญชวนผู้สนใจไปเลือกชมกันได้ ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.jjchiangmai.com
 
5 สิงหาคม 2554 , 12:24 น. , อ่าน 1138  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่