ตำรวจภูธรแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดชาวพม่า ซุกซ่อนยาบ้าในเทียนสะเดาะเคราะห์

  
     ตำรวจภูธรแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดชาวพม่า พร้อมของกลางยาบ้ากว่าพันเม็ด โดยซุกซ่อนในเทียนสะเดาะเคราะห์เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่
พันตำรวจเอกดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่และคณะ แถลงข่าวตำรวจภูธรแม่ปิง จับกุมผู้ต้องหา ประกอบด้วยนายศรราม หรือป่าง ลุงอ่อน นางขิ่น อินตา นายอนันต์ ปิยชาติโชติกุลและนางสาวกิตติมา โชงรัมย์ ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติด หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจบริเวณทางลอดใต้สะพานป่าตัน ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายอนันต์และนางสาวกิตติมา ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมามีท่าทีพิรุธ จึงได้ขอตรวจสอบ จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 350 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเสื้อของนายอนันต์ ทั้งสองให้การสารภาพว่ารับยาบ้ามาประเทศเพื่อนบ้านเข้าทางอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้ามาจังหวัดเชียงใหม่เพื่อจำหน่ายให้กลุ่ม และจากการขยายผลคดีดังกล่าวผู้ต้องหาให้การพาดพิงว่ารับยาบ้ามาจากนายป่างหรือศรราม ลุงอ่อน ชาวพม่า โดยรับเงินค่าจ้างจำนวนหมื่นบาท โดยซุกซ่อนยาบ้าไว้ในเทียนขี้ผึ้งทำลักษณะคล้ายเทียนที่ใช้ประกอบพิธีสะเดาะเคราะห์เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไปที่บ้านเช่าของนายศรรามย่านหนองหอย พบนายศรรามและนางขิ่น จากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในเทียน 3 แท่งจำนวน 1,000 เม็ด ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าไปติดต่อซื้อยาบ้าดังกล่าวจากชายแดนประเทศพม่าด้านจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในเขตเมืองเชียงใหม่ ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ปิงกล่าวด้วยว่า สถานการณ์ยาเสพติดในขณะนี้จากการประเมินและตรวจจับ ยังพบยาเสพติดจำนวนมาก โดยเฉพาะรายย่อย ในชุมชนต่าง ๆ แสดงให้เห็นว่ายาเสพติดยังแพร่ระบาดอยู่ จึงขอความร่วมมือประชาชนร่วมแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ด้วย
 
18 สิงหาคม 2554 , 16:39 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่