ประธานสมาคมสาธารณรัฐประชาชนจีน อาเซียน และคณะเยี่ยมชมครอบครัวแพนด้า

  
     ประธานสมาคมสาธารณรัฐประชาชนจีน-อาเซียน และคณะเยี่ยมชมครอบครัวแพนด้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ พอใจการดูแลแพนด้าของฝ่ายไทย
นายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้การต้อนรับมาดามกู้ ซื่อ เหลียง ประธานสมาคมสาธารณรัฐประชาชนจีน-อาเซียน ซึ่งเดินทางมาพร้อมคณะประมาณ 40 คน โดยมีนายจุ๊ เหว่ย หมิน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำนครเชียงใหม่ร่วมให้การต้อนรับ โดยคณะได้ไปเยี่ยมชมครอบครัวแพนด้าในส่วนจัดแสดงแพนด้าสวนสัตว์เชียงใหม่ มาดามกู้ ได้ป้อนอาหารให้ช่วงช่วงและหลินฮุ่ยด้วย คณะต่างแสดงความพอใจในความน่ารักของแพนด้าและการดูแลของเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย
ขณะที่ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่กล่าวว่าสวนสัตว์เชียงใหม่ได้ให้การดูแลแพนด้าทั้งสามเป็นอย่างดี นับตั้งแต่ทางการจีนส่งช่วงช่วงและหลินฮุ่ย แพนด้าทูตสันถวไมตรีไทย-จีนมาอยู่ที่ส่วนจัดแสดงและวิจัยแพนด้าในประเทศไทย สวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งแต่ปี 2546 มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในสวนสัตว์เชียงใหม่เพิ่มเป็นร้อยเท่า แพนด้าเป็นขวัญใจคนไทยนับแต่นั้น และเมื่อสองปีที่ผ่านมาก็ได้มีแพนด้าน้อยหลินปิง เป็นขวัญใจตัวใหม่ที่มีแฟนคลับจำนวนมาก จนกระทั่งต้องทำเรื่องขอให้ทางการจีนอนุญาตให้อยู่เมืองไทยต่ออีกสองปี
การเดินทางมาในครั้งนี้ของประธานสมาคมสาธารณรัฐประชาชนจีน-อาเซียน เพื่อร่วมประชุมครั้งที่ 6 ประชาชนต่อประชาชนอาเซียน ที่กรุงเทพมหานคร และเดินทางมาเชียงใหม่ระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคม มีกำหนดเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเชียงใหม่ โดยกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำนครเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็นก่อนจะส่งคณะกลับ
 
21 สิงหาคม 2554 , 17:11 น. , อ่าน 1228  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่