ตำรวจเชียงใหม่จับผู้ต้องหาชาวไนจีเรียพร้อมเมียคนไทยค้าโคเคนและยาไอซ์

  
    ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จับผู้ต้องหาชาวไนจีเรียพร้อมเมียคนไทยค้าโคเคนและยาไอซ์โดยห่อยัดไว้ในทวารหนักได้พร้อมของกลางทั้งโคเคนและยาไอซ์
พลตำรวจตรี สมศักดิ์ จันทะพิงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำทีมงานแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด โดยก่อนเกิดเหตุตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้รับการแจ้งเบาะแสจากประชาชนว่า ตามสถานบริการและแหล่งบันเทิงบางแห่ง โดยเฉพาะที่อยู่ใกล้กับสถาบันการศึกษา มีการลักลอบนำโคเคนมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวในยามค่ำคืน จึงได้สืบสวนจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมยาเสพติดโคเคนจำนวนหนึ่ง ส่งดำเนินคดีและสืบสวนสอบสวนขยายผลภายใต้ความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ต้องหาจนทราบว่า โคเคนดังกล่าวได้ซื้อมาจากชาวไนจีเรียผิวดำ มีฉายาว่า มืด โดยการสั่งซื้อทางโทรศัพท์ แล้วชาวไนจีเรียคนดังกล่าวจะนำโคเคนมาส่งให้ที่เชียงใหม่ ซึ่งแต่ละครั้งจะเดินทางมาด้วยเครื่องบินโดยสารลงที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ส่วนโคเคนจะซุกซ่อนไว้ในรูทวารหนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันวางแผนจับกุม
ต่อมาเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2554 เวลา 09.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบตัว Mr.Frank Okwuchukwu อายุ 30 ปี ภูมิลำเนา 49 IBGO STREET ABIA ATATE NIGERIA เดินทางโดยสารเครื่องบินจากกรุงเทพมหานครมายังท่าอากาศยานเชียงใหม่ จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ในเบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าจะมีการซุกซ่อนสิ่งเสพติดไว้ในร่างกายตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้นำตัวไปทำการตรวจละเอียดโดยการเอ็กซ์เรย์สแกนร่างกายภายใต้ความยินยอมของเจ้าตัว พบว่ามีวัตถุเป็นก้อนอยู่ในช่องทวารหนัก 2 แท่ง ซึ่งสามารถนำออกมาได้ 1 แท่ง ตรวจสอบพบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 โคเคน ตำรวจจึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้นห้องพักของผู้ต้องหาที่กรุงเทพมหานคร สามารถจับกุมนางสาวเจมาศิริพร สคิลเลน หรือฟ้า ภรรยาผู้ต้องหาพร้อมยาไอซ์ 2 ถุง หนัก 7.8 กรัม โคเคน 6 ก้อน หนัก 11.9 กรัม
ต่อมาวันที่ 22 สิงหาคม 2554 ตำรวจขยายผลจับกุมนางอธิชา หรืออุ๊ เอ็ดเบโซ นามสกุลเดิม รุ่งนาม อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี ได้ที่สถานีขนส่งอาเขต จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางโคเคน 2 แท่ง น้ำหนัก 20 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในเสื้อชั้นใน จึงนำตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีต่อไป
 
22 สิงหาคม 2554 , 23:30 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่