ขอเชิญร่วมตอบคำถาม

แหมกำ วิทยุชุมชน จะอยู่อย่างอี้กา ?

ในฐานะประชาชนผู้ฟังวิทยุ ผมมีความรู้สึกว่า เสียเปรียบ เสียโอกาส เสียความรู้สึก เสียในสิ่งที่ไม่น่าจะเสีย ฯลฯ
เพระเหตุว่า สถานีวิทยุชุมชน ทำเกินกว่าเหตุ คุณมีกรอบที่จะต้องกระจายเสียงไม่เกินขอบเขต เสาไม่สูง กระจายเสียงได้เฉพาะในชุมชน แต่คุณ(และหมู่คุณ) ทำล้ำไป กระจายเสียง+++ไปข้ามจังหวัด โดยที่ผู้ฟังสถานีวิทยุหลัก หรือจะวิทยุชุมชนของหมู่คุณก็ตาม ไม่มีทางเลือก นอกจากจะซื้อเครื่องที่เป็นดิจิตอล บล็อกคลื่นเอาไว้เท่านั้น บนหัวนอนผมมีวิทยุทรานซิสเตอร์ หมุนไปคลื่นวิทยุหลัก พอลุกขึ้นก็เปลี่ยนเป็นคลื่นอื่น เดินเฉียดก็เปลี่ยนเป็นอีกคลื่น มันอะไรกันนักหนา
ในที่ทำงาน อยากฟังรายการดีๆ เช่น ร่วมด้วยช่วยกันเอฟเอ็ม 100 แต่พอเปิดแล้วเดินไปทางอื่น คลื่นมันเปลี่ยนทันที วิทยุ สวท.ก็แบบเดียวกัน ทั้ง 93.25 ทั้ง 98.0 จะแน่นอนก็ต้องเปิดรายการวิทยุหมู่เฮาจาวดอย 1476 เอเอ็มกับ 639
อยากให้ ดีเจ วรวิทย์ พธู มัณฑนา ดีเจเก่ง ดีเจเดือน และดีเจอื่นๆ (ถ้าบ่เอ่ยจื่อ บะท่าน้อยใจ๋) ย้ายไปจัดรายการทาง 639 ดีกว่า
บะมีหยังดีขึ้นเลย หมู่เฮาเรียกร้องมานานแล้ว จ๋นปอก๊าย
ถ้ารายการวิทยุชุมชนดี ๆ เฮาท่าจะเลิกฟัง สวท.ไปตลอด แต่ว่ามันบ่ดี มีแต่งเพลง มีแต่อะหยังบ่ฮู้ สถานีวิทยุชุมชนดีๆ เปิ้นก็มี แต่อย่ามาเบียดกั๋นอย่างอี้
ข้อเสนอแนะ และวิธีแก้ไข :
02.5 กิ๊ก มันน้อยไป ต้องห่างกั๋นสัก 0.5 กิ๊ก จะได้บะล้ำเส้นกั๋น ล้มฮื้อหมดวิทยุชุมชนที่อยู่ใกล้คลื่นหลัก 02.5 กิ๊ก ถ้าบะอั้น ก็ต้องปรับความแรงของคลื่นฮื้อตำลง
บ่นอย่างคุณวรวิทย์ (20.35 น. คืน 19 มี.ค.)บะได้ผล ต้องด่าตวย ด่าแล้วฮ้องหมู่คนที่ฮับผิดชอบมาฟังตวย
ตึงวันนี้ หมู่คนที่ฮับผิดชอบบ่ฟัง บ่ฮุ้เรื่อง บ่อใส่ใจ๋ บ่อะหยังสักอย่าง ขนาดลมปั๊ดมากำเดียว ไฟฟ้า สวท.ดับ คลื่น สวท.ยั้งกำเดียว ปรากฏคลื่นวิทยุชุมชนปากันมายึดพื้นที่อากาศไปหมด อย่างอี้กาที่ปล่อยฮื้อเป๋นไป
แหมทางเลือก วิทยุหลัก (บอกผอ.จินตนา ผอ.สมใจ) เปิดคลื่นวิทยุหลักฮื้อแฮงที่สุด แฮงจนมันเบียดวิทยุชุมชน แล้วหมู่ฮั้นก็จะบะสามารถใจ้ก๋านได้
เอาแล่ เปิดหื้อแฮงที่สุด ทั้ง 93.25 ทั้ง 98.0 คุณมีช่างเทคนิค มีคนขึ้นเสาสูง ล้วนแต่ชำนาญตังน้าน ยะหยังอยนู่บ่ดาย
บะเดี่ยว โทรทัศน์ 11 เปิ้นเปลี่ยนเป็น โมเดิร์นซาเว่นแล้วเน้อ
สวท. ยังจะเป็น โอล์ด เรดิโอ อยู่กา งืด

น.เนียนแน๊ก 222.123.213.178 [ 19 มี.ค. 2551 เวลา 22:15 น. ] 
ขอเชิญร่วมตอบคำถาม
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
ส่งไฟล์ภาพ (ขนาดไม่เกิน 600 pixels, 200 Kb)
แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ
 
 รหัส Post : 
 
 
 

[ ปิดหน้าต่างนี้ ]

[ เข้าหน้าหลักเว็บบอร์ด ]