ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 18 ธันวาคม 2554 / 16:19:43  
ซากุระบานบนยอดดอยอินทนนท์
ไม้ดอกเมืองหนาว และดอกพญาเสื้อโคร่ง ออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งบนยอดดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวไปสัมผัสความงาม

นักท่องเที่ยวยังคงขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็น บนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอ จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก และแวะชมไม้ดอกเมืองหนาว และชมดอกพญา เสื้อโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยที่กำลังออกดอก สีชมพูบานสะพรั่ง บริเวณด่านตรวจที่ 2 และกิโลเมตรที่ 31 รวมทั้งบริเวณบ้านขุนกลาง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม และสัมผัส ความงดงามอย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะถ่ายภาพ ความสวยงามเก็บไปเป็น ที่ระลึก
ขณะเดียวกัน ชาวเขาเผ่าม้ง บนดอยอินทนนท์ ที่ปลูกพืชผักและผลไม้เมือง หนาว รวมทั้งตัดเย็บชุดเสื้อผ้าชาวเขานำมาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว บริเวณริมถนน กิโลเมตรที่ 31 บนดอยอินทนนท์ ทำให้นักท่องเที่ยวจอดรถ แวะเลือกซื้อไปรับประทาน และซื้อเป็นของฝาก สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านเป็นอย่างดี ในช่วงหน้าหนาว โดยเฉพาะ ผักป๋วยเล้ง ผักกาดแม้ว และสตรอเบอรี่ ขายดีเป็นพิเศษ ทำให้ชาวบ้านมีรายได้ วันละ กว่า 1 หมื่นบาท ซึ่งแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น บนดอยอินทนนท์ วันละกว่า 5 พันคน หากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ มากถึงวันละกว่า 1 หมื่นคน ซึ่งช่วงนี้อากาศหนาวจัดนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศ หนาว ต้องเตรียมเสื้อกันหนาว ถุงมือ ถุงเท้า และหมวกไหมพรมให้พร้อมเพื่อป้องกัน การเจ็บป่วย

ข่าวโดย : รุจิภรณ์ ช่างภาพ :สุวัฒน์
หน่วยงาน : สทท.เชียงใหม่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738