ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 22 มิถุนายน 2555 / 17:21:30  
ตำรวจ สภ. เมืองยาว อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง วิสามัญพ่อค้ายาบ้ารายสำคัญหลังจากนัดส่งยาบ้าแล้วยิงต่อสู้ตำรวจ
ตำรวจ สภ. เมืองยาว อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง วิสามัญพ่อค้ายาบ้ารายสำคัญหลังจากนัดส่งยาบ้าแล้วยิงต่อสู้ตำรวจ

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 21 มิย. ที่ผ่านมา พลตำรวจตรี พรชัย พักต์ผ่องศรี พร้อมด้วย พตท. กานต์ ดีมงคล สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจ เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมแพทย์โรงพยาบาลห้างฉัตร เข้าชันสูตรพลิกศพ และตรวจสอบบริเวณ ป่าละเมาะ ห่างจากริมถนนสายห้างฉัตร-เมืองยาว ในเขต บ้าน ส้มป่อย หมูที่ 6 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด สืบสวนและปราบปรามยาเสพติดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยาว ว่าได้ทำการวิสามัญฆาตรกรรม นาย ทวีชัย ทะวงสา (หรือแอร์เมืองยาว) อายุ 31ปี พ่อค้ายาบ้าชื่อดัง ชาวอ.ห้างฉัตร เสียชีวิตบริเวณป่าละเมาะห่างถนน ในหมู่บ้านประมาณ 500 เมตรโดยสภาพศพถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม .เข้าบริเวณตามลำตัว จำนวน 4 นัด ใกล้กันพบรถ จักรยายนต์ ยี่ห้อ ซี บี อาร์ สีแดงหมายเลขทะเบียน ข.ร.ร 56 ลำปาง
จากการตรวจค้นตามร่างกาย พบห่อถุงพลาสติกสีฟ้าด้านในบรรจุยาบ้าจำนวน 10 ถุง ถุงละ200เม็ด นับได้รวม 2,000 เม็ด จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองยาว ได้สืบทราบว่า บริเวณดังกล่าวจะมีการนัดส่งยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและพ่อค้ายาบ้า ชึ่งบริเวณดังกล่าวมักจะมีกลุ่มผู้ค้ายาบ้า นัดส่งมอบยาบ้า กันเป็นประจำ เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังดักซุ่มรออยู่ ซึ่งเป็นช่วงจังหวะ ผู้ตายชึ่งเป็นคนร้ายกำลังนำยาส่งยาบ้า มาส่งให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการแสดงตัวเข้าขอค้นตัวแต่คนร้ายกลับชักอาวุธ ปืน ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไป 4 นัด จากนั้นจึงเกิดการยิงต่อสู้กัน สิ้นเสียงปืน จนเป็นเหตุให้คนร้ายถูกยิงคนเสียชีวิตดังกล่าว
ส่วนประวัติของผู้ตายพบว่าเคยถูกจำคุกในคดียาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษอกมา ในช่วงเดือนกันยายน 2553 และมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งโดยจะเปิดห้องเช่าในตัวเมืองลำปางเป็นที่หลบซ่อนและลักลอกจำหน่ายยาบ้าให้กับพ่อค้ายาบ้าในจังหวัดลำปาง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบทราบว่ามีการนัดส่งยาบ้าในที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะได้ออกสืบสวนหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ข่าวโดย : ทีมข่าว สวท.ลำปาง
หน่วยงาน : สวท.ลำปาง

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738