ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 2 สิงหาคม 2555 / 22:09:43  
พิธีรดน้ำศพ หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ วัดปางต้นเดื่อ อำเภอแม่อาย พิธีรดน้ำศพ หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ วัดปางต้นเดื่อ อำเภอแม่อาย
พิธีรดน้ำศพ หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ ที่จัดขึ้น ณ วัดปางต้นเดื่อ ดอยลาง อำเภอ แม่อาย มีพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่ ตลอดจนคณะศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชนในพื้นที่เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

หลังจากที่ หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ แห่งวัดปางต้นเดื่อ ดอยลาง อำเภอแม่อาย ได้มรณะภาพลงอย่างสงบด้วยโรค มะเร็งปอด เมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 2 สิงหาคม 55 สิริอายุรวม 92 ปี 69 พรรษา หลังจากนั้น คณะ ศิษยานุศิษย์ ได้เคลื่อนศพ หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ จากโรงพยาบาลฝาง กลับมายังวัดปางต้นเดื่อ เพื่อที่จะเตรียมประกอบพิธี รดน้ำศพและขอขมา ในเวลา 16.00 น บรรยากาศภายในวัดช่วงก่อนเริ่มพิธีรดน้ำศพ พุทธศาสนิกชนที่เดินทางมาจากหลายพื้นที่ ได้เข้ากราบไหว้คารวะศพของ หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ อย่างเนืองแน่นไปทั้งบริเวณศาลา หลายคนสนใจติดต่อขอเช่าบูชา วัตถุมงคลที่หลวงปู่ได้ทำพิธีพุทธาภิเสกไว้ก่อนมรณภาพ นอกจากนั้นยังมีการเตรียมการในส่วนของการประดับตกแต่งสถานที่ทั่วทั้งบริเวณที่จัดพิธี และเมื่อถึงเวลาที่ได้กำหนดไว้ พระราชปริยัติเมธี เจ้าอาวาสวัดท่าตอนพระอารามหลวง รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี รดน้ำศพ หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ หลังจากนั้น พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ ในพื้นที่ อำเภอฝาง แม่อาย และไชยปราการ ตลอดจน คณะศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชน ได้ทยอยเข้าร่วมรดน้ำศพ หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ อย่างเนืองแน่น ด้วยจิตเลื่อมใสใน หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ พระนักบุญแห่งดอยลาง เกจิอาจารย์แห่งดินแดนล้านนา ผู้เปี่ยมด้วยจิตเมตตา ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ชาวพุทธในพื้นที่ และชาวพุทธทั่วแผ่นดินล้านนา

ข่าวโดย : จัตุรงค์ จริยารัตนกูล ทีมข่าว สวท.ฝาง
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738