ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 2 ตุลาคม 2555 / 10:02:14  
รถทัวร์ กทม.-น่าน ลงเขาถูกรถกะปะขับแซงตัดหน้า หักลบชนร้านค้าชุมชนที่แพร่ รถทัวร์ กทม.-น่าน ลงเขาถูกรถกะปะขับแซงตัดหน้า หักลบชนร้านค้าชุมชนที่แพร่
รถทัวร์บริษัทขนส่งจำกัด สายกรุงเทพฯ-น่าน ถูกรถกะบะตัดหน้าหักหลบขณะวิ่งลงเขา ชนร้านค้าชุมชนที่อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ได้รับความเสียหาย

เช้าวันนี้ (2 ต.ค. 55) ร.ต.อ.สมพงษ์ ภิญโญชูโต พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเด่นชัย จังหวัดแพร่ พร้อมหน่วยกู้ภัย รุดไปตรวจสอบ หลังจากได้รับแจ้งว่าเกิดรถทัวร์ชนร้านค้าชุมชนที่บริเวณถนนสายยันตรกิจโกศล หมู่ที่ 8 ตำบลแม่จั๊วะ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่
ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัทขนส่งจำกัด สายกรุงเทพ-น่าน พุ่งชนร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ชุมชนของนายวีรยุทธ สามารถ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านเลขที่ 278/1 หมู่ 8 ซึ่งหน้าร้านที่ทำเป็นเพิงหมาแหงน พังยุบทั้งร้าน มีเฟอร์นิเจอร์ประเภทโต๊ะ เก้าอี้ ของตกแต่งจำนวนมากได้รับความเสียหาย ส่วนรถก็พุ่งเข้าไปในป่าละเมาะข้างร้าน โดยในรถมีผู้โดยสาร 30 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
จากการสอบสวนนายครรชิต ขวัญเพ็ง อายุ 45 ปี พนักงานขับรถทัวร์คันดังกล่าวให้การว่า นำผู้โดยสารมาจากกรุงเทพฯเพื่อจะไปปลายทางที่จังหวัดน่าน มาถึงที่เกิดเหตุ มีรถกะปะขับแซงและปาดหน้า จัดหักหลบทำให้รถเหวี่ยงและรื่นไถลเนื่องจากฝนตกเล็กน้อย และไม่สามารถบังคับให้ล้อกลับคืนได้รถได้พุ่งเข้าไปในร้าน ดังกล่าว อย่างไรก็ดี พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเบื้องต้นไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากทำให้สิ่งของราชการและของประชาชนได้รับความเสียหาย ส่วนคนขับรถก็ได้ให้บริษัทประกันภัยมาดำเนินการต่อไป

ข่าวโดย : เอนก จินดาหลวง ทีมข่าว สวท.แพร่
หน่วยงาน : สวท.แพร่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738