ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 29 พฤศจิกายน 2555 / 15:58:36  
ขับไล่ ผอ.เขต พื้นที่การศึกษาเขต 2 ลำปาง
บุคลากรครูพื้นที่ประถมศึกษาลำปางเขต 2 ลำปาง เรียนร้องให้ย้ายผู้อำนวยออกนอกพื้นที่ อ้างบริหารงานให้เกิดความแตกแยกให้กับเจ้าหน้าที่

คณะเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 2 และครูในเขตพื้นที่เกาะคา เสริมงาม สบปราบ แม่ทะ เถิน และแม่พริก สวมชุดดำพากันมาชุมนุมที่หน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 2 ประท้วงเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังได้ผลกระทบจากการบริหารงานของ นายสถาพร หยองเอ่น ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 2 ที่บริหารงานสร้างความแตกแยกให้กับเจ้าหน้าที่และคณะครู จนหมดกำลังใจในการทำงาน
ต่อมานายไพรัช แสงทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขตที่ 13 มารับเรื่องพร้อมระบุว่า ที่ผ่านมามีหนังสือร้องเรียนขณะนี้นำเข้าสู่ระบบการสอบสวนและตรวจสอบของคณะกรรมการ เบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ย้ายผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 2 ไปช่วยราชการที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นการชั่วคราว ซึ่งการโยกย้ายไปนี้ ถือว่ายังไม่ได้ชี้ชัดความผิด และจะนำเรื่องนี้เสนอต่อ นายชินภัทร ภูมิรัตน์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานต่อไป

ข่าวโดย : ประสิทธิ์/สวท.ลำปาง
หน่วยงาน : สทท.เชียงใหม่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738