ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 ธันวาคม 2555 / 19:09:10  
“ธาราทิพย์ ศรีดี” คว้าเหรียญทอง ยิมนาสติกลีลาบุคคลรวมอุปกรณ์หญิง พร้อมอำลาสนาม “ธาราทิพย์ ศรีดี”  คว้าเหรียญทอง ยิมนาสติกลีลาบุคคลรวมอุปกรณ์หญิง พร้อมอำลาสนาม
“ธาราทิพย์ ศรีดี” ยังเหนือชั้น คว้าเหรียญทอง ยิมนาสติกลีลาบุคคลรวมอุปกรณ์หญิงให้จังหวัดชลบรี พร้อมประกาศอำลาสนามการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ

วันนี้ (16 ธันวาคม 2555) ที่สนามโรงเรียนสารภีวิทยาคม จังหวัดเชียงใหม่ “น้องโม” ธาราทิพย์ ศรีดี นักยิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ลงแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “เชียงใหม่เกมส์” ครั้งที่ 41 ยิมนาสติกลีลาบุคคลรวมอุปกรณ์หญิงให้กับจังหวัดชลบุรี และไม่ทำให้แฟน ๆ ที่ติดตามเชียร์ผิดหวัง คว้าเหรียญทองอีก 1 เหรียญ เหรียญเงินได้แก่อัญญาวรินทร์ ศุภธีรเลิศ และ เหรียญเป็นของทองแดง ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน จากกรุงเทพฯ พร้อมประกาศอำลาสนามกีฬาแห่งชาติ “ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ เชียงใหม่เกมส์ที่เชียงใหม่ครั้งนี้เป็นการแข่งขันครั้งสุดท้าย เป็นนัดอำลาสนามของโม แต่ถ้ามีการแข่งขันซีเมส์ที่ประเทศพม่า จะยังคงลงแข่งในนามทีมชาติ แต่หากไม่มีการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่เชียงใหม่ในครั้งนี้คือครั้งสุดท้ายของโม” ธาราทิพย์ฯ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ธาราทิพย์ฯ เกิดที่กรุงเทพฯ เป็นบุตรีคนสุดท้องของนางวีรนุช ศรีดี มีพี่ชาย 1 คน พี่สาวฝาแฝดอีก 1 คน เริ่มเล่นยิมนาสติกเมื่ออายุ 5 ขวบ ที่โรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ เมื่อเรียนชั้นประถมปีที่ 5 ได้การแข่งขันในนามทีมโรงเรียน และลีลาการเล่นเป็นที่พอใจ กรรมการบริหารสมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย จึงได้ชักชวนให้มาฝึกอย่างจริงจัง และได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยผลงานยอดเยี่ยมที่ คนไทยยังจดจำเธอในนามสาวน้อยราชินียิมนาสติกลีลา เจ้าของแชมป์ซีเกมส์ 4 สมัย แชมป์ประเทศไทย 11 สมัย และแชมป์กีฬาแห่งชาติ 7 สมัย

ข่าวโดย : นุชนาถ บริสุทธิ์
หน่วยงาน : สผป.สปข.3

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738