ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 24 มกราคม 2556 / 13:42:28  
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นผู้แทนจำหน่ายสลาก 9 จังหวัดหลังออกสลากสัญจรงวด 1 ก.พ.56 สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นผู้แทนจำหน่ายสลาก 9 จังหวัดหลังออกสลากสัญจรงวด 1 ก.พ.56
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจัดประชุมผู้แทนจำหน่ายสลาก 9 จังหวัดหลังออกสลากสัญจรงวด 1 กุมภาพันธ์ 2556 เพื่อสำรวจความความคิดเห็นและรับฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการดำเนินงานด้านการจำหน่ายสลาก

พลตำรวจตรีอรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า การออกรางวัลสลากสัญจรของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 กำหนดออกสลากที่ห้อง ป่าสักหลวง โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในต่างจังหวัด ได้เห็นขั้นตอนและวิธีการตลอดจนอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกรางวัลด้วยตนเอง จะได้ไม่หลงเชื่อข่าวลือเรื่องเลขเด็ดจากกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ทำการหลอกลวงต้มตุ๋นโดยการส่งจดหมายแอบอ้างว่าสามารถให้ตัวเลขที่จะออกรางวัลได้ โดยในการออกรางวัล นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานกรรมการออกรางวัลรวมทั้งข้าราชการระดับสูง ผู้นำชุมชนและผู้แทนสื่อมวลชนในพื้นที่ร่วมเป็นคณะกรรมการออกรางวัล และจะเชิญข้าราชการหญิงจากส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ ทำหน้าที่หมุนวงล้อสลับกับพนักงานหมุนวงล้อของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย
สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถเข้าชมการออกรางวัลได้ด้วยตนเอง โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนแสดงในวันดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น ช่อง WE TV ตั้งแต่เวลาประมาณ 13.15 น. เป็นต้นไป และรับฟังการถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป
ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า นอกจากจะเดินทางไปออกรางวัลสลากสัญจรแล้ว ในช่วงเช้าก่อนการออกรางวัล สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลยังได้จัดการเสวนาในหัวข้อ “สลากไทยในมุมมองของสังคม” เพื่อรับทราบความคิดเห็นและความพึงพอใจของประชาชนที่มีต่อการดำเนินงานของสำนักงานสลากฯ ในมุมมองด้านต่างๆ นอกจากนี้ ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ สำนักงานสลากฯ ยังได้จัดการประชุมตัวแทนจำหน่ายสลากและผู้เกี่ยวข้องในภูมิภาคเขต 5 ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา และ อุตรดิตถ์ เพื่อสำรวจความความคิดเห็นและรับฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการดำเนินงานด้านการจำหน่ายสลาก และจะได้นำข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์ไปปรับปรุงการดำเนินงานของสำนักงานสลากฯ ต่อไป
ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เปิดศูนย์รับแจ้งข้อมูลข่าวสารและเรื่องราวร้องทุกข์ ที่โทรศัพท์สายด่วน 0 2345 1466 และ ตู้ปณ. 555 ปณจ.ราชดำเนิน กรุงเทพ ฯ 10200 นอกจากนี้ ประชาชนที่สนใจสามารถรับฟังเสียงการถ่ายทอดสดการออกรางวัลได้ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหว และภารกิจที่น่าสนใจของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ที่ www.glo.or.th

ข่าวโดย : ราตรี จักร์แก้ว
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738