ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 30 มกราคม 2556 / 22:43:04  
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมออกสลากสัญจร งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 นี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์และถ่ายทอดเสียงทางด้วย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมออกสลากสัญจร งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 นี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์และถ่ายทอดเสียงทางด้วย
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมออกสลากสัญจร งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 นี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยถ่ายทอดสดให้ประชาชนทั่วประเทศได้ชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย และถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยให้ประชาชนทั่วประเทศรับชมและรับฟังพร้อมกันด้วย

พลตำรวจตรีอรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า การออกรางวัลสลาก งวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 นี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจะเดินทางไปออกสลากสัญจรที่ห้องป่าสักหลวง โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในต่างจังหวัดได้เห็นขั้นตอนและวิธีการตลอดจนอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกรางวัลด้วยตนเอง จะได้ไม่หลงเชื่อข่าวลือเรื่องเลขเด็ดจากกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ทำการหลอกลวงต้มตุ๋นโดยการส่งจดหมายแอบอ้างว่าสามารถให้ตัวเลขที่จะออกรางวัลได้ โดยในการออกรางวัลครั้งนี้ นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานกรรมการออกรางวัลรวมทั้งข้าราชการระดับสูง ผู้นำชุมชนและผู้แทนสื่อมวลชนในพื้นที่ร่วมเป็นคณะกรรมการออกรางวัล นอกจากนี้ยังได้เชิญข้าราชการหญิงจากส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ทำหน้าที่หมุนวงล้อสลับกับพนักงานหมุนวงล้อของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย โดยประชาชนที่สนใจสามารถเข้าชมการออกรางวัลได้ด้วยตนเอง โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนแสดงในวันดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ ประชาชนทั่วประเทศยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) กรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ถึง 16.00 น. รวมทั้งสามารถรับฟังการถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป ส่วนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ยังได้จัดให้มีการถ่ายทอดสดทางเคเบิลทีวีท้องถิ่นช่อง WE TV ตั้งแต่ช่วงเวลา 13.15 น. เป็นต้นไปด้วย
ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า นอกจากจะเดินทางไปออกรางวัลสลากสัญจรแล้ว ในช่วงเช้าก่อนการออกรางวัล สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลยังได้จัดการเสวนาในหัวข้อ “สลากไทยในมุมมองของสังคม” เพื่อรับทราบความคิดเห็นและความพึงพอใจของประชาชนที่มีต่อการดำเนินงานของสำนักงานสลากฯ ในมุมมองด้านต่าง ๆ นอกจากนี้ ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ สำนักงานสลากฯ ยังได้จัดการประชุมตัวแทนจำหน่ายสลากและผู้เกี่ยวข้องในภูมิภาคเขต 5 ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา และอุตรดิตถ์ เพื่อสำรวจความความคิดเห็นและรับฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการดำเนินงานด้านการจำหน่ายสลาก และจะได้นำข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์ไปปรับปรุงการดำเนินงานของสำนักงานสลากฯ ต่อไป

ข่าวโดย : ราตรี จักร์แก้ว
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738