ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:23:01  
จับกุมพ่อเลี้ยงชาวเขาเผ่าม้งใจโหด ข่มขืนลูกเลี้ยงตั้งแต่อายุ 9 ขวบนานนับสิบปี จับกุมพ่อเลี้ยงชาวเขาเผ่าม้งใจโหด ข่มขืนลูกเลี้ยงตั้งแต่อายุ 9 ขวบนานนับสิบปี
ตำรวจเชียงใหม่จับกุมพ่อเลี้ยงชาวเขาเผ่าม้งใจโหด ข่มขืนลูกเลี้ยงตั้งแต่อายุ 9 ขวบนานนับสิบปี

พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพันตำรวจเอกวีระชน บุญทวี ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และคณะ นำตัวนายดึ แซ่ซ้อง อายุ 72 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุข่มขืนลูกเลี้ยงในบ้านพักเลขที่ 1/ช บ้านขุนช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากมูลนิธิแห่งหนึ่งว่ามีเด็กสาวชาวเขาอายุ 18 ปี มีพัฒนาการทางสมองช้า เพราะถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนตั้งแต่อายุ 9 ขวบจนถึงปัจจุบัน โดยฉวยโอกาสช่วงที่มารดาของเด็กออกไปประกอบอาชีพเกษตรกรรม ทั้งยังได้ข่มขู่ไม่ให้บอกใคร โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เด็กสาวคนดังกล่าวมีอาการปวดท้อง ทางโรงเรียนจึงได้นำตัวไปพบแพทย์ เมื่อแพทย์เปิดท้องดูพบรอยฟกช้ำ สอบถามเด็กสาวจึงได้เล่าให้ฟังว่าถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนมานานแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามพฤติกรรมของนายดึจนมีพยานหลักฐานชัดเจนจึงได้ขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุม
ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าข่มขืนกระทำชำเราลูกเลี้ยงจริง โดยอ้างว่ารับประทานสมุนไพรเขากวางอ่อนแล้วมีความต้องการทางเพศสูง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีซึ่งไม่ใชภรรยาของตน

ข่าวโดย : ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738