ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 21 มีนาคม 2556 / 12:28:39  
แม่สะเรียง ปล่อยขบวนรถดับไฟป่าในพื้นที่ อำเภอแม่สะเรียง และสบเมย หลังหมอกควนไฟป่าปกคลุมทั้งเมือง แม่สะเรียง ปล่อยขบวนรถดับไฟป่าในพื้นที่ อำเภอแม่สะเรียง และสบเมย  หลังหมอกควนไฟป่าปกคลุมทั้งเมือง
แม่สะเรียง ปล่อยขบวนรถดับไฟป่าในพื้นที่ อำเภอแม่สะเรียง และสบเมย หลังหมอกควนไฟป่าปกคลุมทั้งเมือง

วันนี้ 21 มี.ค. 56 ที่ ค่ายเทพสิงห์ กรมทหารพรานที่ 36 อำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นายเล็ก ศรีเรือง นายอำเภอแม่สะเรียง พันเอก วีรยุทธ พันเอกวีรยุทธ กวยะปาณิก รองผู้อำนวยการ กอ.รมน. จังหวัดแม่ฮ่องสอน พันเอกคชาชาต บุญดี ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 36 นายพีระ ช่วยบำรุง ผู้อำนวยการส่วนควบคุมและปฏิบัติการไฟป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ สาขาแม่สะเรียง ร่วมกัน ปล่อยขบวนรถดับไฟป่าพร้อมเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ไฟป่า ป่าไม้ อาสาสมัครรักษาดินแดน อปพร. และกำลังประชาชนกว่า 200 คน เพื่อเข้าไปดับไฟป่าในพื้นที่ที่เกิดไฟป่าในพื้นที่ อำเภอแม่สะเรียง และ อำเภอสบเมย
ทั้งนี้ นายเล็ก ศรีเรือง นายอำเภอแม่สะเรียง กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ไฟป่าเกิดขึ้นหลายจุดในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ อำเภอแม่สะเรียงและสบเมย อย่างไรก็ตามในพื้นที่ใดที่เกิดไฟป่าขอให้ส่วนราชการที่อยู่ในพื้นที่และ กำลังประชาชนเข้าไปดับไฟป่าแม้ว่าจะดับไฟป่าได้หรือไม่ก็ตาม ซึ่งหากประชาชนทุกพื้นที่ช่วยกันป้องกันไฟป่าปัญหาก็น่าจะลดลงตามลำดับ อย่างไรก็ตาม สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดแม่ฮ่องสอน รายงานว่าในวันนี้ (21 มี.ค.)ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กสามารถวัดได้ 428 ไมโรคกรัมต่อลูกบาศก์เมตร คุณภาพอากาศอยู่ในระดับอันตราย ตรวจพบจุดความร้อน (Hotspot) ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ จำนวน 25 จุด และ ป่าสงวนแห่งชาติ จำนวน 60 จุด

ข่าวโดย : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738