ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 24 มีนาคม 2556 / 14:58:27  
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ติดตามความช่วยเหลือ แก่ผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  ติดตามความช่วยเหลือ แก่ผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ติดตามความช่วยเหลือ พร้อมมอบเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ ผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่พักพิงชั่วคราวผู้หลบหนีภัยจากการสู้รบ บ้านแม่สุรินทร์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เช้าวันนี้(24 มีค.) นายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ไปยังศูนย์อพยพผู้หลบหนีภัยจากการสู้รบบ้านแม่สุรินทร์ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อติดตามความช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 35 รายและมีผู้ไร้ที่อยู่จำนวน 2,300 คน พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ผู้ประสบอัคคีภัยภัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า ขณะนี้หลายหน่วยงานได้เร่งให้ความช่วยเหลือ ในเบื้องต้นต้องช่วยเหลือเรื่องอาหารการกิน และที่พักก่อน ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจพิสูจน์
ต่อคำถามที่ว่าจะมีการย้ายที่พักพิงไปอยู่ที่ใหม่หรือไม่นั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า ที่แห่งนี้มีความเหมาะสม เพราะอยู่บนเนินเขา จะไม่มีปัญหาน้ำท่วมแต่อย่างใด

ข่าวโดย : วาสนา ไข่แก้ว
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738