ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 เมษายน 2556 / 12:04:37  
บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวแพร่ยังคึกคัก บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวแพร่ยังคึกคัก
บรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ยังคึกคัก นักท่องเที่ยวแวะไหว้พระและท่องเที่ยว ส่วนสถานีขนส่งแพร่ ผู้โดยสารทยอยเดินทางกลับ

บรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับจากท่องเที่ยวจังหวัดน่าน,เชียงใหม่หรือเชียงราย ได้แวะไหว้พระและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดแพร่ เช่นวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง ,วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร,วนอุทยานแพะเมืองผี อำเภอเมืองแพร่ อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย อำเภอวังชิ้น มีประชาชน,นักท่องเที่ยวจำนวนมากเช่นกัน
ส่วนที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลเมืองแพร่ เริ่มคึกคักเช่นกัน โดยประชาชนเริ่มทยอยมาขึ้นรถ และมีญาติเดินทางมาส่ง เพื่อเดินทางกลับที่ทำงานและเดินทางกลับบ้าน โดยนายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ กล่าวว่า ได้เตรียมความพร้อมทั้งสถานีที่และเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่ได้มีการจองตั๋วรถล่วงหน้าเกือบหมดแล้ว นอกจากนี้นายโสภณ พิทักษ์สาลี ขนส่งจังหวัดแพร่ ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องมือมาตรวจวัดแอลกอฮอล์พนักงานขับรถทุกคัน โดยหากพบพนักงานขับรถมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย จะไม่อนุญาตให้ขับรถ พร้อมทั้งดำเนินการลงโทษทั้งผู้ประกอบการและพนักงานขับรถผู้นั้น
สำหรับจังหวัดแพร่ ถือว่ามีการจัดกิจกรรมสงกรานต์ ยาวนานกว่าทุกจังหวัด โดยทุกวันที่ 16 เมษายน จะมีการงานประเพณีสงกรานต์เด่นชัย ร่วมใจสรงน้ำพระเจ้าแสนแซ่ ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ส่วนในช่วงเย็น เทศบาลเมืองแพร่ จัดงานหม้อห้อมล้อมสะโตก บรรยากาศแบบชาวเหนือ การแสดงศิลปวัฒนธรรม และการประกวดธรรมภิบาลกุมาร หรือหนุ่มหล่อเมืองแพร่ ที่สนามหลวง สวนสุขภาพเมืองแพร่ ส่วนวันที่ 17 เมษายน จะมีขบวนแห่สงกรานต์จากหน้าวัดชัยมงคล ผ่านถนนเจริญเมือง ไปยังสนามหลวง สวนสุขภาพเมืองแพร่ และการประกวดนางสงกรานต์ โดยประชาชนจะมาเข้ามาเล่นสงกรานต์ ในเขตเทศบาลเมืองเป็นการส่งท้าย

ข่าวโดย : เอนก จินดาหลวง-พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข
หน่วยงาน : สวท.แพร่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738