ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 21 เมษายน 2556 / 21:07:22  
นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ จากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่เขต 3 นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ จากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่เขต 3
นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ จากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่เขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่างลง ได้คะแนนเสียงกว่า 6 หมื่นคะแนน ขณะที่ผู้ใช้สิทธิสูงถึงร้อยละ 74.53

ศึกเลือกตั้งวันแดงเดือดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่เขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่างลงจบลงแล้ว ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนทั่วประเทศ ทั้งๆ ที่เป็นการเลือกตั้งซ่อมเท่านั้น เมื่อนางแดง เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ประกาศลงชิงชัยในการเลือกตั้งครั้งนี้ ชนกับนางแดง กิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่ประกาศสู้แบบหลังชนฝา โดยมีผู้สมัครอีกสองคนคือนายทวีศักดิ์ ภูพา จากพรรคยางพาราไทย และว่าที่ร้อยตรีทวีป ยอดเศรณี จากพรรคพลังสหกรณ์ ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการปรากฏว่านางเยาวภา ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยคะแนนท่วมท้น 67,101 คะแนน ทิ้งห่างนางกิ่งกาญจน์ สามเท่าตัว โดยนางกิ่งกาญจน์ได้ 21,372 คะแนน นายทวีศักดิ์ ได้ 2,456 คะแนน ขณะที่ว่าที่ร้อยตรีทวีป ได้ 977 คะแนน มีผู้มาใช้สิทธิทั้งหมด 103,364 คน จากผู้มีสิทธิทั้งหมด 138,684 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 74.53 บัตรเสียร้อยละ 2.52 หลังทราบผลอย่างไม่เป็นทางการ บรรดาประชาชนที่เชียร์พรรคเพื่อไทยได้เดินทางไปมอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจนางเยาวภาถึงที่ทำการพรรคสาขาสันกำแพง โดยนางเยาวภาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่าขอบคุณชาวเชียงใหม่ที่ให้โอกาสพรรคเพื่อไทยและตนได้มีโอกาสรับใช้บ้านเกิด ทั้งนี้มีความกดดันอย่างมาก เนื่องจากห่างหายจากเวทีการเมืองมานาน 5 ปีในฐานะสมาชิกบ้านเลขที่ 111 แต่การกลับมาครั้งนี้ประชาชนให้การตอบรับอย่างดี ความกดดันที่สองคือที่นี่คือบ้านเกิดและความกดดันที่มากที่สุดคือเป็นพี่สาวนายกรัฐมนตรี ซึ่งทำให้ต้องทำงานหนักเพื่อให้ได้คะแนน โดยยืนยันในความบริสุทธิใจต่อข้อร้องเรียนที่ฝ่ายตรงข้ามฟ้องร้อง หากมีเรื่องเกี่ยวกับตนก็ยินดีที่จะให้คำอธิบายอย่างโปร่งใส
หลังจากทราบผลการนับคะแนน ได้มีการจัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีเป็นการภายในที่บ้านพักของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ แกนนำพรรคที่ย่านถนนทุ่งโฮเต็ล โดยไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว ขณะที่นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ได้รอฟังผลคะแนนอยู่ในบ้านพักที่ย่านอำเภอดอยสะเก็ด
ขณะที่นายบุญรัตน์ วงศ์ใหญ่ ประธานกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวแสดงความขอบคุณประชาชนชาวเชียงใหม่เขตเลือกตั้งที่ 3 ที่ไปใช้สิทธิในการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่เขต 3 จำนวนมาก คิดเป็นร้อยละ 74.53 ของจำนวนผู้มีสิทธิทั้งหมด 138,684 คน โดยพบว่าการเลือกตั้งทั้งวันไม่มีเรื่องร้องเรียนการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง
ด้านนายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวแสดงความขอบคุณประชาชนชาวเชียงใหม่เขต 3 ที่มาใช้สิทธิการเลือกตั้งและไม่เกิดปัญหาแต่อย่างใด ทั้งนี้เห็นว่าการเลือกตั้งเป็นหน้าที่ของพลเมืองที่ดี ตามระบอบประชาธิปไตย ที่ประชาชนสามารถใช้สิทธิเลือกคนที่ตนรัก เลือกพรรคที่ชอบมาทำหน้าที่แทนตนได้

ข่าวโดย : ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่ ///// 21 เม.ย.56
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738