ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 2 กรกฎาคม 2556 / 11:03:33  
กีฬาแห่งชาติภาค 5กีฬาแห่งชาติภาค 5 น่านเกมส์ ทีมบาสเกสบอลเชียงราย เฉือนชนะ เชียงใหม่ คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วน ลำปาง คว้าที่ 3 นักเรียน และเยาวชนในพื้นที่ให้ความสนใจ มาเชียรเต็มขอบสนาม.การแข่งขันกีฬา กีฬาแห่งชาติภาค 5กีฬาแห่งชาติภาค 5 น่านเกมส์ ทีมบาสเกสบอลเชียงราย เฉือนชนะ เชียงใหม่ คว้าเหรียญทองไปครอง  ส่วน ลำปาง คว้าที่ 3 นักเรียน และเยาวชนในพื้นที่ให้ความสนใจ มาเชียรเต็มขอบสนาม.การแข่งขันกีฬา
นายสมยศ พุ่มน้อย นายอำเภอปัว ในฐานะกรรมการการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติภาค 5 ครั้งที่ 42 "น่านเกมส์" ได้ให้เกียรติมอบเหรียญรางวัลพร้อมเกียรติบัตรให้กับนักกีฬาที่ชนะเลิศการแข่งขันฯ

กีฬาแห่งชาติภาค 5 น่านเกมส์ ทีมบาสเกสบอลเชียงราย เฉือนชนะ เชียงใหม่ คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วน ลำปาง คว้าที่ 3 นักเรียน และเยาวชนในพื้นที่ให้ความสนใจ มาเชียรเต็มขอบสนาม.การแข่งขันกีฬา ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนปัว อำเภอปัว จังหวัดน่าน ที่จังหวัดน่าน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ในระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2556 วันนี้ (1 ก.ค.56) เข้าสู่วันสุดท้ายของการแข่งขันกรีฑา ภาคเช้า เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ได้แก่ รายการแข่งขันบาสเกตบอล หญิง/ชาย ในโอกาสนี้ นายสมยศ พุ่มน้อย นายอำเภอปัว ในฐานะกรรมการการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติภาค 5 ครั้งที่ 42 “น่านเกมส์” ได้ให้เกียรติมอบเหรียญรางวัลพร้อมเกียรติบัตรให้กับนักกีฬาที่ชนะเลิศการแข่งขันฯ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติโรงเรียนปัวอำเภอปัว จังหวัดน่าน โดยมีการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล ขึ้น ระหว่างทีม นักกีฬาบาสเกตบอลชาย คู่ชิงชนะเลิศ เหรียญทอง จากจังหวัดเชียงใหม่ พบทีมจังหวัดเชียงราย ซึ่งมีเด็กนักเรียน และเยาวชนในพื้นที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมาเชียร์นักกีฬา เต็มขอบสนาม ส่วนการแข่งขัน ครั้งนี้ ทีมจังหวัดเชียงราย เฉือนชนะ ทีม บาสเกตบอลจากจังหวัดเชียงใหม่ไป อย่างเฉียดฉิว โดยพากันนำแต้มพลิกไปมา สุดท้าย ทำให้จังหวัดเชียงราย ชนะจังหวัดเชียงใหม่ ไป 60 ต่อ 59 คะแนน ครองเหรียญทอง จังหวัดเชียงใหม่ รับเหรียญเงิน และจังหวัดลำปาง คว้าเหรียญทองแดง ไปครองเป็นอันดับ 3 ของการแข่งขันนัดปิดสนาม กีฬา แห่งชาติ ภาค 5 น่านเกมส์ ครั้งที่ 42 ครั้งนี้ ทางด้าน นายสมยศ พุ่มน้อย นายอำเภอปัว ในฐานะกรรมการการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติภาค 5 ครั้งที่ 42 “น่านเกมส์” ได้กล่าวว่า นับเป็นผลสำเร็จอย่างดียิ่ง ที่การแข่งขันกีฬากีฬาบาสเกตบอล ในครั้งนี้ ทำให้เด็กและเยาวนในพื้นที่ ได้ให้ความสนใจ เป็นอย่างมาก ได้พากันมาเชียร์นักกีฬา จนแน่นขอบสนาม

ข่าวโดย : บรรลือ/ภาพ/ข่าว/สวท.น่าน
หน่วยงาน : สวท.น่าน

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738