ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 17 สิงหาคม 2556 / 15:17:52  
เด็ก ๆ จากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 500 คนร่วมกิจกรรมวันเด็กกำพร้า เด็ก ๆ จากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 500 คนร่วมกิจกรรมวันเด็กกำพร้า
เด็ก ๆ จากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 500 คนร่วมกิจกรรมวันเด็กกำพร้า ศึกษาวิถีชีวิตสัตว์ในสวนสัตว์เชียงใหม่

นางสาววิไล บูรณุปกรณ์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการวันเด็กกำพร้า (Orphan Day) ที่โถงแรกรับ อาคารโสภณ ดำนุ้ย สวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กกำพร้าจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าต่าง ๆ ประกอบด้วย สถานสงเคราะห์เด็กบ้านปิยาวัฒน์ สถานสงเคราะห์บ้านเด็กดี สถานสงเคราะห์บ้านอากาเป้ สถานสงเคราะห์บ้านเด็กชาย โรงเรียนวัดดอนจั่น และสถานสงเคราะห์บ้านเด็กอ่อนเวียงพิงค์ กว่า 500 คน ได้ร่วมสนุกกิจกรรมบนเวทีและศึกษาชีวิตของสัตว์ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เยี่ยมแพนด้าหลินปิง ช่วงช่วงและหลินฮุ่ย โดยเฉพาะหลินปิง ขวัญใจของเด็กๆ ที่จะต้องเดินทางไปเลือกคู่ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนเร็ว ๆ นี้ เพื่อจุดประกายความคิดรักสัตว์และอนุรักษ์ธรรมชาติให้แก่เด็กๆ
สวนสัตว์เชียงใหม่ในพระบรมชูปถัมภ์ ก่อตั้งเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้แก่เด็ก ๆ และประชาชนได้ศึกษาธรรมชาติชีวิตสัตว์ ปัจจุบันก่อตั้ง 37 ปีแล้ว ที่ผ่านมาได้มีกิจกรรมที่ดี ๆ เพื่อคืนกำไรให้สังคม โครงการวันเด็กกำพร้าคือส่วนหนึ่งของกิจกรรมเหล่านั้น ในงานเด็ก ๆ ต่างประทับใจและร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

ข่าวโดย : ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738