ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 26 สิงหาคม 2556 / 23:28:09  
ข้าราชการดีเด่นของ สพป.แพร่ เขต 1 ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต  ข้าราชการดีเด่นของ สพป.แพร่ เขต 1 ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต
ข้าราชการดีเด่นของ สพป.แพร่ เขต 1 ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ด้านการสนับสนุนกิจกรรมการต่อต้านและปราบยาเสพติดในสถานศึกษาระดับประเทศ ประสบอุบัติเหตุขับรถฝ่าสายฝน อัดเสาป้ายข้างทางเสียชีวิต

วันนี้ (26 ส.ค. 56) เวลา 14.30 น. ร.ต.ท.สุธี ธนาพรนิรันดร์ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนป้ายและมีผู้เสียชีวิตในที่เกิด ถนนสายเด่นชัย –อุดตรดิตถ์ หลักกิโลเมตรที่ 160-161 หมู่ 4 ต.ห้วยไร่ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ สิงห์ทองลา สวญ.สภ.ห้วยไร่ทราบและรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับหน่วยกู้ชีพ ร.พ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์มิตชูบิชิ ปาเจโร สีขาว หมายเลขทะเบียน ญย 129 กทม. ด้านข้างรถ ชนอัดกับเสาป้ายบอกทางกลับรถ สภาพรถพังหักงอ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือนางสมฤทัย ม้าเมือง อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 307 หมู่ 5 ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่ ทำงานในตำแหน่ง นักวิชาการศึกษา ปฏิบัติการ ระดับ 7 กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแพร่ เขต 1 ต่อมาได้มี ดร.สุวรรณ นรพักตร์ ผอ.สพป.แพร่ เขต 1 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของนางสมฤทัย ,เพื่อนร่วมงานและ ร.ต.อ.สงคราม ม้าเมือง รองสว.สส.ภ.จว.แพร่ สามี ที่ทราบข่าวได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ
จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า นางสมฤทัยฯได้ปฏิบัติธรรมบวชชีพรามหณ์ กับ หลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุดมพร ต.หนองกรด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ และจะกลับจังหวัดแพร่ ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมีฝนตก ทำให้นางสมฤทัยฯ ขับรถเสียหลักไปชนเกาะข้างทางก่อน จากนั้นก็เสียหลักพุ่งเข้าข้างทางชนอัดป้ายข้างทางจนเสียชีวิตดังกล่าว
สำหรับนางสมฤทัย ม้าเมือง นับว่าเป็นข้าราชการดีเด่นของ สพป.แพร่ เขต 1 ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณระดับประเทศ เมื่อปี 2556 ในการส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรมการต่อต้านและปราบยาเสพติดในสถานศึกษา

ข่าวโดย : เอนก จินดาหลวง ทีมข่าว สวท.แพร่
หน่วยงาน : สวท.แพร่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738