ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 พฤศจิกายน 2556 / 12:42:33  
ลำปางจัดศึกแชมป์ชนแชมป์ "มวยไทยปูนเสือสัญจร" ในงานรื่นเริงฤดูหนาวลำปาง ลำปางจัดศึกแชมป์ชนแชมป์ "มวยไทยปูนเสือสัญจร" ในงานรื่นเริงฤดูหนาวลำปาง
จังหวัดลำปาง ร่วมกับ "เฮียชุ้น เกียรติเพชร" และบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด จัดศึกแชมป์ชนแชมป์ "มวยไทยปูนเสือสัญจร" ในงานรื่นเริงฤดูหนาวและของดีนครลำปาง พบนักมวยดัง สามารถ พยัคฆ์อรุณ, เขาทราย แกแล็คซี่ และ สมรักษ์ คำสิงห์ ร่วมสร้างสีสันบนเวที

นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ในโอกาสที่จังหวัดลำปางจะจัดรื่นเริงฤดูหนาวและของดีนครลำปางขึ้น ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2556 – 5 มกราคม 2557 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง สถาบันการพลศึกษาจังหวัดลำปาง เพื่อจัดกิจกรรมให้ชาวลำปางได้มาเที่ยวพักผ่อนและเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ จังหวัดลำปาง จึงร่วมกับ คุณชุ้น เกียรติเพชร จากบริษัท เกียรติเพชร โปรโมชั่น จำกัด ผู้จัดมวยไทยเกียรติเพชร 7 สี ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 โดยการสนับสนุนของบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด จะจัด “ศึกมวยไทยปูนเสือสัญจร” นัดพิเศษขึ้น ที่อาคารศูนย์พัฒนากีฬาจังหวัดลำปาง สถาบันการพลศึกษาจังหวัดลำปาง ในวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2556 โดยจะมีนักมวยไทยแชมป์ปูนเสือสัญจร มวยไทยดาวรุ่งภาคเหนือ และอดีตนักมวยดังที่จะมาร่วมสร้างสีสันเพื่อชาวลำปาง
นายคำจันทร์ ซาวคำเขตต์ ประธานบริหาร บริษัท กีล่า สปอร์ต ในฐานะประชาสัมพันธ์เกียรติเพชร 7 สี กล่าวว่า มวยไทยปูนเสือสัญจร ที่จะจัดขึ้นภายในงานรื่นเริงฤดูหนาวและของดีนครลำปาง เรียกว่าเป็น รายการ “ศึกแชมป์ชนแชมป์” ในระดับแชมป์ปูนเสือ และมวยดังทางช่อง 7 ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงนี้ที่จะโคจรมาพบกัน จำนวน 4 คู่ โดยคู่พิเศษ ระหว่าง “รุ่งเพชร เพชรเจริญ” แชมส์ปูนเสือคนล่าสุด พบกับ “ก้องเกียรติ พ.พาน 4 9” แชมป์ปูนเสือจากปีก่อน ซึ่งเป็นคนเหนือทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมี "อนุวัตร ศิษย์ฮอม” นักชกลูกหลานชาวลำปาง “เสมาเพชร ส.เชาวลิตร” รวมทั้งนักมวยดาวรุ่งในจังหวัดลำปางและภาคเหนือที่จะมาประกบคู่ชกในรายการนี้ ทั้งหมด 12 คู่ นายคำจันทร์ กล่าวว่า ศึกมวยไทยปูนเสือสัญจรที่จังหวัดลำปางครั้งนี้ ชาวลำปางจะได้พบกับ “สามารถสะบัดไมค์” โดยการนำของสมรักษ์ คำสิงห์, สามารถ พยัคฆ์อรุณ และเขาทราย แกแล็คซี่ อดีตนักมวยดัง ที่จะมาร่วมชกโชว์ และเพื่อสร้างสีสัน โดยเก็บค่าผ่านประตู คนละ 100 บาท รายได้จากค่าเข้าชม หลังหักค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งจะมอบไว้เพื่อสาธารณะกุศลในจังหวัดลำปาง


ข่าวโดย : อธิชัย ต้นกันยา
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738