ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 23 พฤศจิกายน 2556 / 07:04:07  
นักกีฬาเยาวชน จาก 8 จังหวัดภาคเหนือ เข้าร่วมคัดเลือกเป็นตัวแทนเขต ไปแข่งขันในระดับชาติ ในการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ที่ จังหวัดลำปาง นักกีฬาเยาวชน จาก 8 จังหวัดภาคเหนือ เข้าร่วมคัดเลือกเป็นตัวแทนเขต ไปแข่งขันในระดับชาติ ในการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ที่ จังหวัดลำปาง
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง ร่วมกับ สถาบันการพลศึกษาประจำวิทยาเขตลำปาง และโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง จัดการแข่งขัน "กีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 35" รอบคัดเลือก ตัวแทนเขตการแข่งขันกีฬาที่ 5 ซึ่งได้ทำพิธีเปิดการแข่งขัน อย่างเป็นทางการ ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง(หนองกระทิง) ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขัน โดยมี ผู้แทนส่วนราชการ สถานศึกษา คณะเจ้าหน้าที่ ครูผู้ฝึกสอน นำตัวแทนเยาวชนนักกีฬา จาก 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ประกอบด้วย เชียงใหม่ เชียงราย น่าน พะเยา แพร่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน และลำปาง เข้าร่วมในพิธีเปิด และร่วมทำการแข่งขัน

การแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษา ในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก ของกลุ่ม 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ซึ่งได้จัดขึ้น เพื่อจะทำการคัดเลือกนักกีฬาเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เป็นตัวแทนนักกีฬา ของเขตการแข่งขันฯ เข้าไปร่วมการแข่งขันกีฬาระดับชาติ ในการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2557 “เมืองมะขามหวานเกมส์” ที่ จ.เพชรบูรณ์ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ในช่วงปลายเดือน มกราคม นี้
สำหรับการแข่งขันในรอบคัดเลือก ตัวแทนเขตการแข่งขันกีฬาที่ 5 ที่จังหวัดลำปาง เป็นเจ้าภาพ มีกำหนดจะทำการแข่งขัน ไปจนถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 นี้ ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง(หนองกระทิง) ซึ่งจะมีการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 34 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา กอล์ฟ คาราเต้โด้ จักรยาน เซปักตะกร้อ เทควันโด เทนนิส เทเบิลเทนนิส เนตบอล บาสเกตบอล แบดมินตัน เปตอง ฟุตซอล ฟุตบอล มวยไทยสมัครเล่น มวยสากลสมัครเล่น ยกน้ำหนัก ยิงปืน ยิมนาสติกลีลา ยิมนาสติกศิลป์ ยูโด รักบี้ ลีลาศ วอลเล่ย์บอล วอลเล่ย์บอลชายหาด ว่ายน้ำ วูซู วู้ดบอล สนุกเกอร์ หมากล้อม ฮอกกี้ แฮนด์บอล และแฮนด์บอลชายหาด
โดยในพิธีเปิดการแข่งขัน ได้มีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ กรีฑาวิ่ง 4 x 100 เมตร ประเภทชาย และประเภทหญิง ซึ่งผลปรากฏว่า ในประเภทชาย ชนะเลิศ ได้แก่ จังหวัดน่าน ด้วยสถิติ 41.96 วินาที รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ จังหวัดลำปาง ในส่วนประเภทหญิง ชนะเลิศ ได้แก่ จังหวัดลำปาง ด้วยสถิติ 49.18 วินาที รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ จังหวัดลำพูน และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ จังหวัดพะเยา
ดูคลิป http://youtu.be/iKHz88-G0b8

ข่าวโดย : นายชาญณรงค์ ปันเต
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738